Đang uống Methadone, đối tượng vẫn mua ma túy đá về dùng 'cho đỡ nhớ' (?!)

  • 28/11/2019 10:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tự nhận làm nghề nông, người đàn ông đi xe máy SH bị Cảnh sát 141 chặn giữ khi có dấu hiệu nghi vấn. Lúc bị tổ công tác phát hiện hành vi tàng trữ ma túy đá, đối tượng nhăn nhó xin tha vì... "đang uống Methadone" điều trị nghiện (?!).

Chiều ngày 27-11-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Đại Cồ Việt, hướng đi Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 16h5, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy SH có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc đi vào khu vực chốt 141, người này nhăn nhó nói rằng, đây là xe mà anh ta đi mượn, không mang giấy tờ và đề nghị được nộp phạt.

Dù đang uống Methadone để điều trị nghiện, đối tượng vẫn mua ma túy đá về dùng

Dù đang uống Methadone để điều trị nghiện, đối tượng vẫn mua ma túy đá về dùng

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra hành chính, cảnh sát đã phát hiện đối tượng trên giấu trong ví một gói nilon đựng các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta vừa mua ở Ngã Tư Sở về để sử dụng.

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Vũ Văn Dũng (SN 1978, trú tại xã Nguyễn Uy, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Dũng là đối tượng đã có 2 tiền án. Người này trình bày rằng, anh ta đã nghiện ma tuý từ lâu, và hiện Dũng vẫn đang uống Methadone để điều trị nghiện.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Dù đang tham gia chương trình cai nghiện nhưng đối tượng vẫn mua ma túy đá về để dùng. Tại chốt, khi chúng tôi đấu tranh, khai thác, Dũng liên tục xin tha với lý do từ quê ra Hà Nội để thăm bạn, và chỉ mua một gói ma túy về sử dụng 'cho đỡ nhớ'. Tổ công tác đã giải thích cho đối tượng về hành vi phạm pháp của anh ta, rồi lập biên bản để xử lý nghiêm".

Đối tượng ký nhận vào biên bản ghi lại hành vi phạm pháp

Đối tượng ký nhận vào biên bản ghi lại hành vi phạm pháp

Sau đó, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục