"CLB Heerenveen bị Văn Hậu thuyết phục bởi phẩm chất chuyên môn"

  • 03/09/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra khẳng định CLB Heerenveen chiêu mộ Đoàn Văn Hậu không phải vì mục đích thương mại mà bởi bị thuyết phục bởi phẩm chất kỹ thuật của hậu vệ trái 20 tuổi này.

Tối qua 2-9, bên cạnh buổi họp báo ra mắt, CLB Heerenveen đã đăng tải thông tin chính thức về việc chiêu mộ hậu vệ Đoàn Văn Hậu trên các trang thông tin của đội bóng.

Trong bài viết có tiêu đề (tạm dịch): "Heerenveen củng cố sức mạnh bằng Đoàn Văn Hậu", đội bóng của Hà Lan cho biết đã đạt được thỏa thuận mượn Văn Hậu từ CLB Hà Nội với thời hạn 1 năm, trong đó đôi bên đàm phán điều khoản mua đứt cầu thủ này sau khi hợp đồng cho mượn kết thúc.

CLB Heerenveen đăng bài giới thiệu bản hợp đồng mới Đoàn Văn Hậu

CLB Heerenveen đăng bài giới thiệu bản hợp đồng mới Đoàn Văn Hậu

"Văn Hậu là một hậu vệ cánh trái, có thể chơi cả trung tâm lẫn bên cánh. Anh xuất hiện lần đầu tại sân chơi châu Á khi mới 17 tuổi và được xem là tài năng lớn của Việt Nam. Năm 2017, anh giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á và 2 lần giành danh hiệu này trong nước", bài viết trên trang web CLB Heerenveen giới thiệu về bản hợp đồng mới Đoàn Văn Hậu.

Tác giả bài viết dẫn lời Giám đốc kỹ thuật CLB - ông Gerry Hamstra: "Chúng tôi tự hào rằng có thể thêm Đoàn Văn Hậu vào dánh sách lựa chọn của mình. Việc ký hợp đồng với một cầu thủ ngoài châu Âu không phải đơn giản, song nhờ các nỗ lực, chúng tôi đã đưa được Văn Hậu tới đây".

Ông Gerry Hamstra cũng bác bỏ ý kiến cho rằng việc Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu là nhằm mục đích thương mại, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi đã xem rất nhiều băng hình về màn trình diễn của Văn Hậu, nói chuyện cá nhân và do đó đã bị thuyết phục về phẩm chất của anh ấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đàm phán một điều khoản có thể ra hạn hợp đồng để có thể giữ cậu ấy ở lại lâu hơn".

Báo chí Hà Lan cũng dành sự quan tâm lớn tới bản hợp đồng mới của CLB Heerenveen và khẳng định: "Đoàn Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu giải VĐQG Hà Lan".

Tờ De Telegraaf nhận định "đây sẽ là một bản hợp đồng mới đầy hứa hẹn".

Còn nhà báo thể thao Anne Roel van der Meer của trang Leeuwarder Courant - người trực tiếp có mặt trong lễ ra mắt Đoàn Văn Hậu, viết: "Văn Hậu rất háo hức, và cậu ấy trông rất tự tin khi ra mắt CLB mới. Đây là một sự bổ sung chất lượng cho Heerenveen, không chỉ củng cố hàng thủ mà với khả năng chạy biên rất tốt, hy vọng ngôi sao người Việt Nam này còn sẽ tạo ra thêm điểm nhấn cho hàng công của đội bóng".

Video một số pha xử lý bóng kỹ thuật của hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Tin cùng chuyên mục