CLB Đồng Tháp được cứu trở lại V-League 2015

  • 13/11/2014 16:45
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ -Tưởng chừng như đã chia tay V-League vì thiếu kinh phí, thế nhưng, tin vui bất ngờ đến với CLB Đồng Tháp sau khi Công ty CP Xây dựng địa ốc Hồng Quang đứng ra tài trợ cho đội bóng miền Tây, ít nhất hết mùa 2015.

Tháng trước, lãnh đạo Đồng Tháp cho biết CLB gần như sẽ phải giải thể đội 1 (chỉ giữ lại tuyến trẻ) vì không có đủ 30 tỷ đồng tiền hoạt động cho mùa 2015. Thông tin này khiến các thành viên đội bóng vừa vô địch hạng Nhất buồn thiu. Nhiều cầu thủ không hay tin đội bóng giải thể đã đi thử việc ở một số đội khác.

Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hướng tích cực khi lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tích cực kêu gọi và tìm được một nhà tài trợ cam kết đứng ra lo cho đội ít nhất hết mùa 2015.

Tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Tháp và Công ty CP Xây dựng địa ốc Hồng Quang (TP.HCM) đã đi đến quyết định vẫn sẽ giữ lại đội bóng tham dự V-League 2015. Hai bên cam kết 2 vấn đề quan trọng: Một là, Công ty Hồng Quang sẽ tài trợ để đội bóng Đồng Tháp dự V-League 2015. Hai là, Công ty Hồng Quang sẽ là chủ sở hữu đội bóng sau khi mua lại số nợ mà Đồng Tháp còn nợ mùa 2014 (khoảng 15 tỉ đồng tiền lương, thưởng).

CLB Đồng Tháp được cứu trở lại V-League 2015 ảnh 1

HLV Phạm Công Lộc và các học trò sẽ được chơi V-League 2015

Chia sẻ với phóng viên vào đầu giờ chiều nay, HLV trưởng Phạm Công Lộc hồ hởi: "Cá nhân tôi vẫn chưa được chính thức thông báo mà chỉ biết thông tin này từ một số người dự cuộc họp sáng nay. Đây là một tin rất vui với tôi và cả đội, bởi nói gì thì nói, được dự V-League vẫn là niềm mơ ước và vinh dự cho đội bóng. Đồng Tháp là địa phương rất yêu bóng đá, sân vận động luôn đầy ắp khán giả theo dõi. Tôi nghĩ, đây là tin vui không chỉ với thành viên CLB mà còn với lãnh đạo và người dân tỉnh nhà".

Dù có nhà tài trợ mới, song CLB Đồng Tháp vẫn phải sống trong cảnh "giật gấu vá vai" vì Công ty Hồng Quang mới chỉ cam kết tài trợ hết mùa 2015. "Trong hoàn cảnh khó khăn này, có nhà tài trợ để duy trì đội cũng đã là tốt rồi. Còn nếu được bản hợp đồng 3 năm, 5 năm thì càng tuyệt vời. Các thành viên đội sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để giữ chân nhà tài trợ", HLV Công Lộc chia sẻ.

Về vấn đề lực lượng, HLV trưởng Đồng Tháp tỏ ra lạc quan: "Sau khi có tin đội giải thể, nhiều cầu thủ đã đi thử việc ở các đội khác. Nhưng theo tôi được biết thì chưa ai ký hợp đồng mới. Tôi nghĩ khi biết tin Đồng Tháp vẫn dự V-League, họ sẽ quay về. Bởi hầu hết đều quê miền Tây, đá cho Đồng Tháp dù sao cũng gần nhà, không phải lang bạt nơi xa. Hơn nữa, họ cũng muốn nhận lại được số tiền lương thưởng còn bị nợ từ nhà tài trợ mới".

Như vậy V-League 2015 sẽ vẫn có 14 đội tham dự. Mùa giải mới dự kiến khởi tranh 4-1-2015.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích