Không có tiền, CLB Đồng Tháp chính thức bỏ V-League 2015

  • 31/10/2014 19:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Cuộc họp vào hôm nay 31-10 của lãnh đạo CLB Đồng Tháp đã đi đến quyết định giải thể đội bóng. Như vậy, V-League 2015 sẽ chỉ còn lại 13 đội tranh tài.

Theo bản kết luận cuộc làm việc giữa Chủ tich UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương và Công ty TNHH Đồng Tháp, CLB Đồng Tháp sẽ chính thức rút lui khỏi giải VĐQG (mùa trước CLB Đồng Tháp vô địch giải hạng Nhất và giành suất đá V-League 2015), đồng thời giao cho Sở VH-TT&DL Đồng Tháp tiếp nhận và tiếp tục đào tạo tuyến trẻ (từ U21 trở xuống), đồng thời giải quyết hợp đồng nhân sự cho các thành viên Công ty TNHH Đồng Tháp cũng như cầu thủ CLB Đồng Tháp theo đúng Luật doanh nghiệp, Luật lao động.

Đây là chuyện không thể khác với đội bóng miền Tây Nam bộ. Trước đó, do tình hình kinh tế khó khăn nên nhà tài trợ chính Tập đoàn Cao su Đồng Tháp ngỏ ý xin rút, ít nhất là một vài năm tới. Trong khi đó các doanh nghiệp khác không mặn mà nhảy vào thế chân. Ngân sách tỉnh thì không thể chi để nuôi đội vì luật không cho phép. Con số 35 tỷ đồng/mùa theo yêu cầu của BTC giải là quá sức, chưa kể CLB còn đang nợ hơn 10 tỷ đồng.

Không có tiền, CLB Đồng Tháp chính thức bỏ V-League 2015 ảnh 1

Quyết định bỏ giải có thể xem như một sự giải thoát cần thiết với CLB Đồng Tháp

Việc Đồng Tháp rút lui sớm không hẳn là một thảm họa. Bởi nếu tiếp tục "giật gấu vá vai" để đá cho xong mùa 2015 cũng chỉ khiến tình hình tài chính đội bóng thêm khó khăn. Ít nhất thì với quyết định giải thể được đưa ra hơn 2 tháng trước khi V-League 2015 khởi tranh, sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội tìm bến đỗ mới. Riêng phía VPF - đơn vị tổ chức giải, cũng chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch thi đấu và các kế hoạch liên quan đến mùa giải 2015.

Theo như thống nhất của Ban chấp hành VFF ở cuộc họp hôm 28-10, nếu CLB Đồng Tháp bỏ giải, mùa 2015, V-League sẽ có 13 đội thi đấu. Một đội vô địch hạng Nhất 2015 được lên hạng và 2 đội xếp cuối V-League 2015 phải xuống hạng. Như vậy mùa 2016, V-League sẽ có 12 đội.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là tính toán sơ bộ của VPF trong tình thế hiện tại. Với tình hình kinh tế khó khăn, không loại trừ khả năng sẽ có thêm đội xin rút. Điều quan trọng nhất là VFF và VPF đã thống nhất quan điểm không chạy theo số lượng, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu và quan trọng là nâng cao chất lượng giải để kéo khán giả tới sân, thu hút quảng cáo.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích