V-League thôi chạy theo số lượng

  • 29/10/2014 09:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 28-10, Ban chấp hành VFF khóa VII đã tổ chức phiên họp thứ 3 nhằm bàn thảo những quyết sách quan trọng liên quan đến giải VĐQG (V-League).

Trước đó, chủ trương xin rút khỏi V-League 2015 của CLB Đồng Tháp đã được Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp thông qua và chỉ còn chờ văn bản chính thức. Điều này đồng nghĩa V-League 2015 sẽ chỉ còn 13 đội.

Ban chấp hành VFF thống nhất phương án có 2 đội xuống hạng, 1 đội hạng Nhất lên hạng để V-League 2016 có 12 đội (thay vì con số 14 truyền thống).

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “VFF và VPF đã thống nhất quan điểm còn bao nhiêu, chơi bấy nhiêu chứ không nhất thiết phải là 14 đội như các mùa trước, đồng thời chú trọng đến việc nâng chất lượng giải đấu, kéo khán giả tới sân, thu hút quảng cáo… Giải VĐQG Hàn Quốc có thời điểm chỉ còn 6 đội nhưng tổ chức tốt nên vẫn hút khán giả, chất lượng được đảm bảo. Ban chấp hành VFF khóa 7 vẫn kiên trì theo đuổi 4 tiêu chí đã đề ra: Không chạy theo thành tích; Xây nhà từ móng; Trẻ hóa lực lượng; Chấp nhận bị phê phán”.

V-League thôi chạy theo số lượng ảnh 1V-League 2015 sẽ không còn cảnh một đội có 6 "Tây" ra sân cùng lúc
như trường hợp của CLB Bình Dương mùa trước

Một thay đổi quan trọng ở mùa giải 2015 chính là việc siết chặt ngoại binh. Cụ thể, các CLB V-League được đăng ký hai cầu thủ ngoại và sử dụng hết trên sân. Còn ở giải hạng Nhất, VFF sẽ không cho đăng ký cầu thủ ngoại. Riêng cầu thủ ngoại nhập tịch, VFF chỉ cho phép mỗi CLB được quyền đăng ký 1 và sử dụng 1 ở cả sân chơi V-League lẫn giải hạng Nhất.

Việc hạn chế ngoại binh ở sân chơi quốc nội, một mặt tạo điều kiện cho các nội binh và đặc biệt là các cầu thủ trẻ có thêm đất diễn, mặt khác giúp các CLB tránh khỏi tình trạng "đốt tiền" cho cuộc chạy đua lực lượng để lấy thành tích trước mắt.

Cũng tại cuộc họp Ban chấp hành vào hôm qua, VFF cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho các ĐTQG, đặc biệt là các tuyển trẻ với mũi nhọn là U19, để thực hiện giấc mơ HCV SEA Games vẫn còn dang dở suốt hơn nửa thế kỷ qua. VFF đồng thời thông qua quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia và quyết định bổ sung ông Trần Anh Tú - Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM làm Ủy viên Thường trực VFF khóa VII.

Tin cùng chuyên mục