Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng

  • 09/08/2014 08:33
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Luis Suarez đã bước ra từ trụ sở của Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS), sau phiên xét xử kéo dài 5 giờ đồng hồ. Tiền đạo người Uruguay đã đâm đơn kháng cáo án phạt cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá do FIFA ban hành, từ 4 tháng xuống còn 2 tháng. Theo thông tin mới nhất, CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra muộn nhất là vào cuối tuần này. 

Phiên tòa xét xử Suarez là tâm điểm của sự chú ý trên toàn cầu trong những ngày vừa qua. Nhóm luật sư bảo vệ Suarez tự tin vào khả năng kháng án thành công, theo họ, lệnh cấm nên chỉ được giới hạn ở cấp quốc tế. Suarez có quyền được thi đấu và cống hiến cho đội bóng chủ quản của mình. 

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 1 Suarez xuất hiện và bị vây chặt bởi cánh báo chí
Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 2 Cánh săn ảnh cố gắng chụp Suarez ngay cả khi anh đã đi sâu vào phía trong tòa nhà

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 3
Một fan nhí của Barcelona mang biểu ngữ ủng hộ Suarez 
Clip: Suarez hiện diện trước cổng CAS

Nhóm luật sư bảo vệ Suarez hy vọng sẽ có thể "cãi" giúp thân chủ mình được giảm án phạt xuống còn 2 tháng, họ kỳ vọng lệnh cấm chỉ được áp dụng với các trận đấu quốc tế, thêm vào đó, Suarez vẫn sẽ được phép tập luyện cùng đội bóng mới - Barcelona, trong thời gian thụ án. 

Kết thúc phiên tòa, hội đồng trọng tài tuyên bố "Tòa án trọng tài thể thao(CAS) ghi nhận đơn kháng cáo của Suarez, cầu thủ của Barcelona và đội tuyển Uruguay đối với quyết định của FIFA. Phiên xử được diễn tại tổng hành dinh, thành phố Lausanne, Thụy Sỹ.

Tòa nói thêm: "Cầu thủ đã có mặt và bày tỏ quan điểm của mình với hội đồng trọng tài, bao gồm ông Bernhard Welten - Thụy Sỹ (chủ tịch), giáo sư Luigi Fumagalli (Italia) và tiến sỹ Marco Balmelli (Thụy Sỹ). Phán quyết cuối cùng sẽ được ra trước thời điểm cuối tuần".

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 4
CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trước thời điểm cuối tuần


Sau khi rời phiên xử, Suarez đã từ chối trả lời mọi câu hỏi của báo giới, anh cũng không muốn mình bị chụp ảnh, tuy nhiên, tân binh của Barcelona vẫn nán lại để ký tặng cho các fan hâm mộ đã chờ đợi anh nhiều giờ đồng hồ.

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 5
Suarez từ chối trả lời phỏng vấn

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 6
Suarez không quên ký tặng các fan hâm mộ đã bỏ thời gian chờ đợi anh...

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 7
Cầu thủ người Uruguay vẫn nhận được nhiều tình cảm của các em nhỏ

Chùm ảnh: Luis Suarez trước và sau phiên kháng cáo án phạt 4 tháng ảnh 8
Suarez không muốn bị chụp ảnh

FIFA đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 4 tháng dành cho Suarez, sau hành vi cắn trung vệ Chiellini của đội tuyển Italia tại World Cup 2014, cộng thêm 9 trận đấu quốc tế, gần tương đương với 2 năm không được làm nghĩa vụ quốc gia, cùng số tiền nộp phạt 66 ngàn bảng.

Theo hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới - FIFpro, lệnh cấm 9 tháng là quá nặng, họ cũng cho rằng Suarez có quyền tập luyện và cống hiến cho CLB chủ quản. FIFpro quả quyết rằng đây sẽ những khía cạnh mà CAS cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tin cùng chuyên mục