Chùa Trấn Quốc lọt Top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới

  • 29/03/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -  Theo bảng xếp hạng của chuyên trang du lịch wanderlust.co.uk, chùa Trấn Quốc đứng vị trí thứ 3 trong số 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. 

Miêu tả về chùa Trấn Quốc, trang web wanderlust.co.uk viết: "Khung cảnh hồ nước tạo cho ngôi chùa sự hấp dẫn, và khách đến được trao hương để thắp trong các đền nhỏ ở cả khu chùa này. Bạn hãy chú ý đến cây Bồ đề. Cây này mọc ra từ một nhánh lấy từ chính cây gốc ở Boh Gaya bên Ấn Độ, nơi mà Đức Phật đã ngồi tu và giác ngộ".

Theo trang web này, một ngôi chùa chỉ đẹp nếu hài hòa với môi trường xung quanh, dù là nơi đô thị hay núi non. Các chùa to nhưng không phù hợp cảnh quan xung quanh, thiếu bề dày lịch sử cũng không lọt vào dánh sách bình chọn này.

Chùa Trấn Quốc lọt Top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Được ví như một hòn đảo xanh nằm soi mình bên sóng nước Hồ Tây, chùa Trấn Quốc ngày nay được xem là một trong những chốn cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long - Hà Nội.

Trấn Quốc được xem là ngôi chùa lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội khi có lịch sử lên đến 1.500 năm. Ngôi chùa tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ năm về phía Đông Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ, kết hợp hài hòa giữa nét uy nghiêm cổ kính của vườn cây xanh tươi cùng hồ nước mênh mang.

Xếp ở vị trí số 1 trong lần bình chọn của wanderlust.co.uk là Đại Nhạn Tháp (Tây An, Trung Quốc), xếp ở vị trí thứ 2 là Lầu Hoàng Hạc (Vũ Hán, Trung Quốc), xếp ở vị trí thứ 3 là chùa Trấn Quốc Việt Nam, xếp ở các vị trí tiếp theo là chùa Toji (Nhật Bản), đền Đại Lão (Philippines)....

Tin cùng chuyên mục