Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội- Nhật Bản

  • 29/03/2019 15:07
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019, sáng ngày 29-3-2019, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản khẳng định, tại Hà Nội, Nhật Bản luôn giữ vị thế là quốc gia hàng đầu trong đầu tư trực tiếp FDI với trên 10 tỷ USD (chiếm 25,5% tổng giá trị thu hút FDI của Hà Nội). Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư hàng nghìn dự án và đang hoạt động sản xuất kinh doanh thành công trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, Nhật Bản là đối tác lớn thứ ba về du lịch đến Hà Nội với trên 303 nghìn lượt khách trong năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết thêm, là đối tác quan trọng hàng đầu nên hàng năm thành phố Hà Nội đã định kỳ tổ chức hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước. Thông qua những hội nghị như thế sẽ giúp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, tìm hiểu nắm bắt nhu cầu thị trường của hai nước, tìm kiếm các nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực để đầu tư các dự án tại Hà Nội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Hà Nội giới thiệu tổng quan về hợp tác đầu tư, du lịch tới các đối tác Nhật Bản

Hà Nội giới thiệu tổng quan về hợp tác đầu tư, du lịch tới các đối tác Nhật Bản


Tại hội nghị, thành phố Hà Nội đã giới thiệu tổng quan về hợp tác đầu tư, du lịch với các đối tác Nhật Bản; các chương trình, cơ hội hợp tác đầu tư tiềm năng và hấp dẫn của thành phố; trao đổi, thảo luận với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố; giới thiệu, kêu gọi xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao,y tế, giáo dục, môi trường...

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ những băn khoăn trong quá trình đầu tư tại Hà Nội như các vấn đề liên quan tới ưu đãi thuê đất, các thủ tục hành chính, tới các chính sách ưu đãi về thuế...

Với vai trò chủ tọa, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định, thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, kiên định với mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”; sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các đề nghị và đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của thành phố Hà Nội trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của thành phố Hà Nội trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của thành phố Hà Nội trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Hội nghị là dịp để thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản trong các hoạt động giao lưu văn hóa, đồng thời tạo không khí thân mật, gắn kết giữa chính quyền thành phố Hà Nội với các tổ chức, nhà đầu tư, đơn vị đầu mối của Nhật Bản, đưa các nhà đầu tư đến với thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục