Chia sẻ khó khăn do lũ lụt, nhiều trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

  • 23/10/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Trước những thiệt hại nghiêm trọng do thiên tai khắc nghiệt đang diễn ra tại nhiều tỉnh miền Trung, nhiều trường đại học đã chia sẻ khó khăn với sinh viên của mình có hộ khẩu tại các địa phương này bằng chính sách học bổng, học phí.
Chia sẻ khó khăn do lũ lụt, nhiều trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung ảnh 1

Nhiều trường ĐH tích cực phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và trực tiếp miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ viên chức.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng, hiện nay, do ảnh hưởng của mưa bão lũ lụt, thiên tai khắc nghiệt nên người dân miền Trung (đặc biệt là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong đó có gia đình của các em.

Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, học sinh sinh viên toàn trường xin được gửi lời hỏi thăm, chia sẻ tới gia đình các em nói riêng cũng như toàn bộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai, lũ lụt.

Để góp phần chia sẻ với những khó khăn tới người dân miền Trung ruột thịt, các cán bộ viên chức Công đoàn Trường này cũng đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường cũng quyết định triển khai những hoạt động, hình thức hỗ trợ trực tiếp xét cho các bạn sinh viên đang học tập của Trường có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc giảm 50% của mức học phí hệ chuẩn học kì 1 năm học 2020- 2021.

Trường Đại học Thương mại cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Cùng với đó, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ra thông báo sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp từ mưa lũ. Theo đó, nhà trường hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà.

Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ Đại học chính quy có nguyện vọng được hỗ trợ do ảnh hưởng của lũ lụt có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc Miền Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).

Tin cùng chuyên mục