Cháu bé lạc đường được CSGT giúp đỡ

  • 04/03/2015 06:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Khoảng 17h ngày 2-3, Thượng úy Nguyễn Lưu Trung-Đội phó Đội CSGT số 8, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội chỉ huy tổ công tác trong khi làm nhiệm vụ tại km 200-quốc lộ 1B thuộc địa phận huyện Thường Tín phát hiện một bé gái đang đi bộ với dáng điệu mệt mỏi. Đi được một quãng, cháu bé bỗng nhiên ngồi gục xuống đường khóc nức nở. Thấy sự lạ, Thượng úy Trung tới hỏi chuyện nhưng cháu bé nhất quyết không nói, chỉ ngồi khóc. 

Cháu bé lạc đường được CSGT giúp đỡ ảnh 1Anh Sơn xúc động khi được Thượng úy Nguyễn Lưu Trung giúp tìm lại con gái đi lạc cho gia đình

Tuy nhiên, sau một hồi được động viên, cháu bé  cho biết tên là Tạ Thị Hồng Nhung ở Bắc Giang. Sau khi học xong buổi sáng cùng ngày, cháu Nhung đã tự ý bỏ nhà, đón xe khách lên Hà Nội để tìm mẹ. Vì không biết địa chỉ mẹ ở đâu nên cháu Nhung lang thang khắp thành phố, đi lạc đến tận quốc lộ 1B hướng về tỉnh Hà Nam.

Trước sự việc trên, đồng chí Nguyễn Lưu Trung cùng tổ công tác đã đưa cháu Nhung về trụ sở đơn vị để chăm sóc và tìm gia đình cho cháu. Tại trụ sở đơn vị, các nữ CSGT đã mua đồ dùng, chăm sóc cháu Nhung chu đáo. Thượng úy Nguyễn Lưu Trung và tổ công tác đã tìm cách xác minh, liên lạc với gia đình cháu Nhung. Đang trong lúc hoang mang tột độ, anh Tạ Văn Sơn ở Bắc Giang là bố cháu Nhung đã nhận được điện thoại thông báo của Đội CSGT số 8.

Qua điện thoại, anh Sơn cho biết, sau khi cháu Nhung bỏ nhà đi tìm mẹ, cả gia đình đã lo lắng đi tìm khắp nơi nhưng cũng không thấy cháu. Tại Đội CSGT số 8, anh Tạ Văn Sơn cho biết, cháu Nhung là con đẻ của mình. Sau khi vợ chồng ly hôn, mẹ cháu đã ra Hà Nội sinh sống nhưng không rõ địa chỉ ở đâu. Cháu Nhung quá nhớ mẹ nên đã bỏ nhà đi tìm mẹ và bị lạc đường. May mắn cháu Nhung đã gặp được Thượng úy Nguyễn Lưu Trung và các đồng chí CSGT giúp đỡ. Thay mặt gia đình, anh Sơn đã xúc động, chân thành cảm ơn những tình cảm, thái độ vì nhân dân phục vụ của các đồng chí CSGT.    

Tin cùng chuyên mục