Dữ liệu dùng chung của Công an Hà Nội giúp bé trai lạc đường tìm lại người thân

  • 20/11/2014 17:36
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Bé trai lạc đường, nằm co ro trên ghế đá đã được các chiến sỹ công an giúp đỡ, tìm lại người thân.

Cảm giác lo lắng bỗng chốc được xua tan, thay vào đó là niềm vui vỡ òa. Đó là tâm trạng của Đào Thị Hà (ở tổ 2, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội) khi hay tin con trai mắc chứng hay quên bị lạc từ đêm hôm trước vừa được CAP Điện Biện, quận Ba Đình tìm thấy.

6h sáng 20-11, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác CAP Điện Biện phát hiện một bé trai nằm co ro trên ghế đá, đoạn trước cửa số nhà 2 phố Chu Văn An. Lúc này, toàn thân cháu bé đã lạnh toát, nói không ra câu, bên cạnh dựng chiếc xe đạp.
Chị Hà và người thân vui mừng đến đón cậu con trai lạc đường

Chị Hà và người thân vui mừng đến đón cậu con trai lạc đường

Chị Hà và người thân vui mừng đến đón cậu con trai lạc đường

Ngay lập tức, lực lượng công an đã đưa cháu bé về trụ sở, bố trí đồ ăn thức uống. Do mắc chứng hay quên, cậu bé chỉ nhớ tên mình là Long, không biết địa chỉ nơi ở hoặc tên bố mẹ. Vì bị lạc đường nên cậu bé phải nằm ngủ trên ghế đá từ đêm hôm trước.

Bên cạnh việc tổ chức rà soát các địa bàn lân cận, CAP Điện Biên đã tiến hành xác minh theo logo chiếc áo đồng phục học sinh cậu bé mặc trên người. Ngay khi xác định chiếc áo đồng phục là của trường Nguyễn Huệ (ở quận Hà Đông), CAP Điện Biên phối hợp với CAP Đồng Mai đã có được danh tính 9 cậu bé tên Long ở cùng độ tuổi 15-16.

Từ dữ liệu dân cư của CATP, cơ quan công an đã làm rõ cháu bé lạc đường là Nguyễn Đắc Thanh, tên thường gọi là Nguyễn Đắc Long ở tổ 2 phường Đồng Mai.

Dữ liệu dùng chung của Công an Hà Nội giúp bé trai lạc đường tìm lại người thân ảnh 2

Cậu bé mừng rỡ nhận quà từ chỉ huy CAP Điện Biên

Theo người nhà cháu bé, tối hôm trước Long đi chơi về muộn. Sợ bị bố mắng nên cậu đã phóng xe đi chơi. Do không nhớ đường, cậu bé đi thẳng vào nội thành, đến lúc mệt lả đã nằm ngủ tại ghế đá. “Lúc nhận được tin các anh Công an đã tìm thấy con, tôi vui sướng và hồi hộp lắm. Cả nhà cứ nháo nhác đi tìm từ đêm hôm trước. Xưa nay cháu chỉ chơi quanh làng, không ai nghĩ lại có thể đi xa đến thế” – chị Đào Thị Hà xúc động tâm sự.

Sau khi được lực lượng CAP Điện Biên chăm sóc, cậu bé đã mạnh dạn, trò chuyện nhiều hơn. Lúc được ông ngoại và mẹ đón về, cậu vẫn ngoái đầu nói rằng muốn ở lại để được đi làm cùng các cô chú cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục