Chặn bắt nhóm đối tượng ngang nhiên phá rừng

  • 09/04/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Cư Bông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, lực lượng chức năng của xã vừa phát hiện, bắt giữ một vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép lớn trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Theo đó, vào ngày 17-3, lực lượng UBND xã Cư Bông đã tổ chức tuần tra, truy quét và phát hiện nhiều hoạt động vi phạm tại lâm luật trên địa bàn, sau khi phát hiện ông đã báo cáo cho Hạt kiểm lâm Ea Kar, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar để nhờ phối hợp, đồng thời UBND xã Cư Bông cũng báo cáo tình hình lên Chủ tịch UBND huyện Ea Kar và nhận được chỉ đạo phải bắt giữ bằng được các đối tượng.

Ngay sau đó, đội cơ động của xã (gồm công an, dân quân tự vệ) do ông Nguyễn Văn Vỹ-Chủ tịch UBND xã Cư Bông chỉ đạo đã tiếp cận hiện trường, bắt giữ 2 xe công nông độ chế và 11,7m3 gỗ gồm các chủng loại như gỗ Xương gà, Dái ngựa (thuộc nhóm V và VI).

Lâm tặc dùng xe cày tay để vận chuyển gỗ ra khỏi rừng

Lâm tặc dùng xe cày tay để vận chuyển gỗ ra khỏi rừng

Đến ngày 18-3, lực lượng của xã đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của huyện đưa toàn bộ số gỗ tang vật cùng phương tiện về trụ sở UBND xã Ea Bông để chờ xử lý theo đúng quy định.

Gỗ bị bắt chất đống tại sân UBND xã Cư Bông

Gỗ bị bắt chất đống tại sân UBND xã Cư Bông

Qua trao đổi, ông Vỹ còn cho biết, quá trình triển khai lực lượng đi bắt gỗ trong rừng (khoảng 18h tối 17-3), đến khoảng 18h30’ ông Vỹ có gọi điện cho Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar và Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar, tuy nhiên đến sáng hôm sau lãnh đạo và người của 2 cơ quan này mới có mặt…

Theo thống kê từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng chức năng của xã Cư Bông đã phát hiện bắt giữ 4 vụ vi phạm lâm luật với trên 20m3 gỗ. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục