Xe+

Cảnh sát giao thông dập lửa cứu xe tải bốc cháy

  • 02/05/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngọn lửa bao trùm chiếc xe tải đã được chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) dập tắt. Anh Hoàng Xuân Thắng (SN 1986, ở tỉnh Thái Bình) bày tỏ vui mừng, nắm chặt tay Thượng úy Nguyễn Đăng Hậu cùng tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội để cảm ơn. Nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của CSGT, không biết chiếc xe của anh Thắng sẽ như thế nào và bản thân anh cũng chẳng biết có đảm bảo được an toàn...

Khoảng 13h30 phút ngày 2-5, anh Hoàng Xuân Thắng điều khiển chiếc xe tải mang BKS 30L-4949, đi từ Quốc lộ 1B hướng về Pháp Vân, Cầu Giẽ, khi đến gần khu vực đường vành đai 3 trên cao, bất ngờ gầm xe tải bốc cháy.

Khói bốc lên mỗi lúc một nhiều, lửa bao trùm gần như toàn bộ gầm xe, lan dần lên trên thùng hàng. Khi phát hiện sự việc này, anh Thắng hoảng hốt dừng xe, tắt máy lao xuống tìm cách dập lửa. Do tình huống xảy ra đột xuất, bất ngờ và ngọn lửa mỗi lúc một bốc lên cao, nên anh Thắng đã bị cuống, không biết dập lửa từ đâu để dập tắt đám cháy.

Chiến sỹ CSGT nhanh chóng dập lửa từ gầm chiếc xe tải

Chiến sỹ CSGT nhanh chóng dập lửa từ gầm chiếc xe tải

Đúng lúc này, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Lê Văn Lương, Thượng úy Đặng Quỳnh và Thượng úy Lê Minh Đức, do Thượng úy Nguyễn Đăng Hậu chỉ huy đi tuần tra gần khu vực trên, phát hiện sự việc đã nhanh chóng tiếp cận chiếc xe gặp nạn để dập lửa, cứu giúp lái xe.              

CSGT mỗi người một việc, vừa sử dụng bình bọt chữa cháy, hỗ trợ lái xe đưa hàng hóa xuống, đồng thời phân luồng giao thông cho dòng phương tiện trên đường đi đảm bảo an toàn. Sau nhiều nỗ lực của CSGT, lái xe, ngọn lửa đã hoàn toàn được dập tắt. Chiếc xe không bị hư hỏng nặng. Chứng kiến tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của CSGT, anh Thắng xúc động cầm chặt tay các chiến sỹ CSGT cảm ơn.

Trước đó ít ngày, CBCS của Đội CSGT số 14 cũng phát hiện và kịp thời dập tắt một chiếc xe tải không may bốc cháy, khi đang lưu thông trên đường ở khu vực nút giao thông Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tin cùng chuyên mục