Cảnh sát biển bắt quả tang 2 tàu sang mạn dầu trái phép

  • 16/08/2015 12:35
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát biển vừa phát hiện tàu DAIMOND SATU 18 chứa 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc đang sang mạn trái phép cho một tàu khác trên biển.
Khoảng 7h ngày 14-8, tại khu vực biển bãi cạn Đông Sơn thuộc thềm lục địa phía Đông Nam, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) đã bắt quả tang tàu DAIMOND SATU 18 thuộc Công ty LEGANDA GEMILANG SPN BHD đang sang mạn trái phép dầu DO cho tàu có số hiệu BV 99977 TS.
Lực lượng Cảnh sát biển tiếp cận tàu vi phạm

Lực lượng Cảnh sát biển tiếp cận tàu vi phạm

Lực lượng Cảnh sát biển tiếp cận tàu vi phạm

Cảnh sát biển bắt quả tang 2 tàu sang mạn dầu trái phép ảnh 2

Và lập biên bản vi phạm hành chính

Tại thời điểm kiểm tra, ông Bùi Văn Khải (SN 1964, trú tại Ninh Giang, Hải Dương) là thuyền trưởng tàu DAIMOND SATU 18 là đã không xuất trình được giấy tờ về hồ sơ của con tàu cũng như hàng hóa vận chuyển. Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện tàu DAIMOND SATU 18  không có giấy phép rời cảng cuối cùng, trong khi ông Bùi Văn Khải không có bằng thuyền trưởng, 8 thuyền viên trên tàu cũng không xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và giấy tờ tuy thân.    

Bước đầu quản lý tàu DAIMOND SATU 18 xác nhận trên tàu chứa khoảng 50.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ đang tiến hành sang mạn cho tàu có số hiệu BV 99977 TS.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật và phương tiện để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục