"Cần tôn trọng quyết định bẻ cờ của trọng tài trận Viettel - Huế"

  • 19/07/2016 17:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài VFF, khi nói về tình huống dẫn đến bàn thắng gây tranh cãi giúp Viettel thắng Huế 1-0 tại vòng 13 giải hạng Nhất quốc gia, chiều 16-7.

Tình huống gây tranh cãi đến ở phút 71, Văn Hào (Viettel) nhận bóng từ đường chuyền của đồng đội rồi ghi bàn nhưng trọng tài biên căng cờ báo việt vị, sau đó trọng tài chính Ngô Quốc Hưng "đè cờ" và công nhận bàn thắng. Quyết định này vấp phải phản ứng dữ dội từ phía đội bóng cố đô Huế. Cũng nhờ bàn thắng duy nhất này, Viettel có trọn 3 điểm.

Tranh cãi xuất phát từ việc xác định Văn Hào (ở tư thế việt vị) đã nhận bóng từ đồng đội hay chân hậu vệ Huế để ghi bàn.

CLB Huế phản ứng quyết định "bẻ cờ" công nhận bàn thắng của trọng tài Quốc Hưng

CLB Huế phản ứng quyết định "bẻ cờ" công nhận bàn thắng của trọng tài Quốc Hưng

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào chiều 19-7, sau cuộc họp "mổ băng" tình huống trên, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói: "Đây thực sự là tình huống gây tranh cãi bởi băng hình của trận đấu không đủ để xác định bóng đã chạm chân của cầu thủ Huế hay Viettel trước khi được chuyền cho Văn Hào.

Băng hình của VTV cho thấy động tác giơ chân của cầu thủ đội Huế (đồng nghĩa Văn Hào nhận bóng và ghi bàn hợp lệ) song vẫn không đủ để khẳng định. Tuy nhiên theo luật, trọng tài chính có quyền "đè cờ" và các đội bóng phải tuân thủ theo quyết định của trọng tài chính. Ở tình huống này, trọng tài Hưng đứng ngay gần nên cần tôn trọng quyết định của trọng tài này".

Video: Pha bóng mà Quảng Nam cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi

Liên quan tới công tác trọng tài, trận Đồng Tháp - Quảng Nam tại vòng 16 V-League cuối tuần qua, phút thứ 6, khi Claudecir dứt điểm ở khoảng cách 6m, thủ môn Nguyễn Đông Vịnh (Đồng Tháp) lóng ngóng bắt không dính để bóng chạm đất nảy lên. Phía Quảng Nam cho rằng bóng đã qua vạch vôi nhưng cả trọng tài biên Lê Ngọc Ân và trọng tài chính Ngô Duy Lân đều không công nhận bàn thắng.

Trả lời về tình huống này, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết đã mổ băng và cả 3 góc máy (chếch 45 độ từ phía khán đài A, góc máy tại đường biên ngang, góc máy sau cầu môn Đồng Tháp) đều không có hình ảnh nào khẳng định bóng đá qua vạch vôi. "Tổ trọng tài đã chính xác trong tình huống này", ông Mùi nói.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích