Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc F0 có kết quả âm tính Covid-19

  • 28/05/2021 09:48
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Tối 27-5, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, liên quan đến số cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19.

Trước đó, ngày 23-5, tại khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh nhiễm Covid 19. Đáng chú ý, người bệnh có tham gia tổ bầu cử tiếp xúc nhiều người vào sáng 23-5.

Qua rà soát có 28 trường hợp F1, trong đó có CBCS - CAQ Bắc Từ Liêm. Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn quận đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp nghi nhiễm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc F0 có kết quả âm tính Covid-19 ảnh 1

Trong gần 1 tuần qua, các CBCS CAQ Bắc Từ Liêm đã tham gia chốt chặn, truy vết người có liên quan đến F0 tại khu đô thị Goldmark City

Ngày 24-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm ra Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với tầng 23, tòa R4A, khu đô thị Goldmark City từ ngày 24-5 đến ngày 7-6 trong trường hợp không phát sinh ca dương tính với Covid-19. Các trường hợp nghi nhiễm đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Căn cứ vào tình hình thực tế, chiều 26-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm đã có thông báo về việc kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế, áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nhà tại tòa nhà Ruby, khu đô thị Goldmark City.

Theo đó, kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế tạm thời tại nhà ở tòa nhà Ruby và chấm dứt các hoạt động của chốt, trạm gác tại đây kể từ chiều 26-5; đồng thời yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì thông báo ngay cho nhân viên y tế phường để được hướng dẫn các biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo phòng chống dịch.

Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc F0 có kết quả âm tính Covid-19 ảnh 2

Tối 27-5, các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại khu đô thị Goldmark City đã được tháo bỏ

Liên quan đến số CBCS CAQ Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân, Thượng tá Đỗ Anh Quyến cho biết, các cán bộ chiến sỹ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid -19 và đã trở lại làm việc bình thường.

Chiều tối 27-5, thực hiện nội dung thông báo, CBCS CAQ Bắc Từ Liêm tạm thời kết thúc nhiệm vụ trực các chốt kiểm dịch và truy vết các trường hợp nghi nhiễm tại khu đô thị Goldmark City, trở về làm việc bình thường.

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định sẽ chủ động về nhân lực, vật chất sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục