Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19

  • 25/05/2021 13:17
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Bích
  • In bài
ANTD.VN -  “Có những đồng chí đã làm việc 30 tiếng đồng hồ không nghỉ, khi vừa kết thúc nhiệm vụ bầu cử đã chuyển sang truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ” - chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ .

Ngày 23-5, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện ca dương tính với Covid-19, sinh sống tại tòa nhà R4, Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn.

Đáng chú ý, ca bệnh này tương đối phức tạp, có lịch sử tiếp xúc với nhiều người vì là thành viên tổ bầu cử đang làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử TDP số 20, phường Phú Diễn.

Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Bà Lê Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra công tác phòng dịch tại chung cư Goldmarl City

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, CAQ đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh.

Qua điều tra truy vết, xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ CAQ; 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử TDP số 20, phường Phú Diễn.

Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 2
Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 3

Nhanh chóng thành lập các tổ công tác, tiến hành truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid 19

Tính đến thời điểm này, số CBCS CAQ là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định. CAQ đã liên hệ Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở CAQ, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, không để bị động, bất ngờ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, CAQ Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Goldmark City, để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh.

Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 4

CAQ Bắc Từ Liêm và cán bộ y tế truy vết nhanh trong chung cư Goldmark City

Theo đó, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đội công tác, cá nhân CBCS trong đơn vị. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu Goldmark City, không để tình trạng tội phạm lợi dụng dịch bệnh thực hiện các hành vi phạm tội.

Đáng chú ý, Goldmark City là khu chung cư cao cấp, có nhiều người nước ngoài sinh sống tại đây nên công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp nghi nhiễm gặp rất nhiều khó khăn. CAQ Bắc Từ Liêm đã cử các CBCS có khả năng ngoại ngữ tốt tham gia hỗ trợ các tổ công tác, để hoàn thành nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết...

Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 5

Thiếu tá Trần Trọng Tú, cán bộ Đội An ninh làm việc liên tục không ngừng nghỉ, từ bảo vệ bầu cử đến tham gia công tác truy vết. Bộ sắc phục đẫm mồ hôi do phải mặc quần áo phòng hộ, anh tranh thủ tiếp năng lượng chuẩn bị cho ca làm việc tiếp theo

Các lực lượng được huy động tối đa đi đến từng nhà tại khu Goldmark City để tiến hành truy vết các ca nghi nhiễm dịch Covid-19.

Từ ngày 22-5, CAQ Bắc Từ Liêm đã thực hiện chế độ trực chiến 100% để bảo vệ ngày hội bầu cử. Trước ca bệnh mới phức tạp, CBCS CAQ tiếp tục đến từng nhà để thực hiện công tác truy vết, đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn. Có những đồng chí đã 30 tiếng đồng hồ làm việc ròng rã, khi vừa hoàn thành nhiệm vụ bầu cử đã chuyển sang truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Những giọt mồ hôi không ngừng rơi, thấm đẫm bộ cảnh phục CBCS mặc trên người, nhưng các anh, các chị chỉ dám nghỉ một lát để tiếp tục làm công việc truy vết trong cộng đồng.

Chuyển từ trạng thái thường trực sang sẵn sàng chiến đấu phòng dịch Covid-19 ảnh 6

Cùng với nhiệm vụ truy vết, các CBCS CAQ Bắc Từ Liêm còn tham gia các chốt bảo vệ, kiểm soát người ra vào chung cư Goldmark City

Tính đến ngày 25-5, về cơ bản tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận được kiểm soát chặt chẽ, theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục