Cảm thông và cảm phục

  • 13/08/2016 05:48
  • 0 bình luận
  • Đan Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Thật khó nói hết ấn tượng về hình ảnh người nữ Công an Hà Nội trong lòng người dân Thủ đô. Giữa ngã tư người, xe chen chúc trong nắng nóng hay mưa rét, người nữ CSGT căng mình, nhịp nhàng chỉ đường, phân luồng giao thông thông suốt. Trong những dịch vụ công phục vụ người dân làm hồ sơ, thủ tục hành chính đầy áp lực, nữ cán bộ, chiến sĩ công an luôn tận tình, niềm nở, chu đáo. 

Và còn biết bao những người phụ nữ vẫn âm thầm lặng lẽ ngày và đêm trong cuộc chiến khốc liệt, đầy hiểm nguy chống tội phạm hình sự, ma túy giữ bình yên cuộc sống, cho ấm êm bao gia đình, cho trẻ thơ ngon giấc. Có lẽ phải có một bộ phim tài liệu dài tập mới phản ánh đầy đủ, chi tiết và sinh động về người nữ Công an Thủ đô trong thời bình, giữa một thành phố lớn với bề bộn vấn đề “nóng”, phức tạp.

Xưa nay, thiên chức của phụ nữ vẫn là “nữ công gia chánh, tề gia nội trợ”, trong đó làm vợ, làm mẹ, giữ tổ ấm gia đình là gánh nặng lớn nhất. Nhắc tới quy luật bất biến này là để thấu hiểu sâu sắc, cảm thông và cảm phục những cống hiến, những chiến công thầm lặng của đội quân “tóc dài”, trên mặt trận giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Có thể nói, tất cả đều phải nhân đôi gấp nhiều lần từ sự nỗ lực, gắng sức cho tới những đóng góp của người nữ Công an Thủ đô. Bởi vì trên đôi vai họ vừa gánh việc nước, vừa gánh việc nhà. Nhất là trong nhịp sống hiện tại, các chị cũng như những người mẹ bình thường khác luôn phải chịu những áp lực  trong cuộc sống, những đòi hỏi không thể thoái thác trong việc nuôi dạy con cái, giữ hơi ấm gia đình.

Đứng giữa công việc, trách nhiệm nặng nề và thiên chức của người phụ nữ Việt Nam, rõ ràng họ phải giữ cho được sự cân bằng, hài hòa, trong khi cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn, thách thức, nếu không đủ nghị lực, bản lĩnh thật khó vượt qua được.

Không thể hình dung nếu thiếu vắng hình ảnh người nữ Công an Hà Nội đã in đậm trong tâm thức và cảm nhận của người dân Thủ đô cũng như đồng bào cả nước và du khách nước ngoài khi đặt chân tới mảnh đất ngàn năm văn hiến. Đó chính là hình ảnh thu nhỏ, tiêu biểu cho bộ mặt của cả nước, của một quốc gia.

Tin cùng chuyên mục