Khẳng định vị thế phụ nữ Công an Thủ đô

  • 19/01/2016 05:56
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTĐ - Chỉ chiếm 16,4% tổng số cán bộ, chiến sỹ trong toàn CATP, được bố trí ở 47 đơn vị nghiệp vụ, năm 2015, đội ngũ nữ CBCS CATP Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô.

Khẳng định vị thế phụ nữ Công an Thủ đô ảnh 1

Tham quan Bảo tàng CATP Hà Nội, một hoạt động giáo dục chính trị mà Hội Phụ nữ CATP tổ chức

Tại buổi gặp mặt CBCS có hoàn cảnh khó khăn do Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tổ chức, câu chuyện của Trung tá Chu Thị Hoa, Đội trưởng Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Hoàn Kiếm đã khiến nhiều người xúc động vì sự nỗ lực vượt qua khó khăn, chống lại bệnh tật và triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm về ma túy. Trung tá Chu Thị Hoa chỉ là một trong số hàng trăm tấm gương khác của phụ nữ CATP đang ngày đêm cùng đồng đội giữ bình yên cho Thủ đô.

Theo Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP, năm 2015, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, định hướng của Hội LHPN Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an và Chương trình công tác hội, phong trào phụ nữ năm 2015, thực hiện khẩu hiệu hành động “Cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô: chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” cùng với lực lượng Công an Thủ đô, cán bộ, hội viên phụ nữ CATP đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đẹp, anh dũng, quyết liệt trong đấu tranh với các loại tội phạm nhưng cũng rất thân thiện, tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân.

Trên cơ sở chương trình công tác của Hội LHPN Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an và của CATP năm 2015, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ CATP đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua, hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác, trong đó tập trung chỉ đạo hướng vào 5 nhiệm vụ, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của CATP.

Thượng úy Đoàn Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP cho biết, để phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của CATP và công tác hội, Hội Phụ nữ CATP chỉ đạo các Hội Phụ nữ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng hoặc đăng ký mới 1 công trình phần việc do phụ nữ đảm nhận hướng tới thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng văn hóa ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đã có hơn 70 công trình, phần việc được đăng ký mới nâng tổng số công trình, phần việc được duy trì và đăng ký mới là 148. 

Qua các phong trào thi đua được triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, có hiệu quả với các hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng, tạo sự lan tỏa, khích lệ cán bộ, hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH của Thủ đô. 

Với những chiến công trên các mặt trận, tổng kết công tác hội và phong trào Phụ nữ CATP năm 2015, có 2 tập thể được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể được Hội LHPN Hà Nội tặng Bằng khen, 20 tập thể và 101 cán bộ, hội viên được Giám đốc CATP tặng Giấy khen. Phía sau những Bằng khen, Giấy khen ấy là sự nỗ lực, công sức và cả sự hy sinh của những bông hoa thép lặng lẽ tỏa hương, góp phần vào chiến công chung của đồng đội vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục