Các triệu chứng sớm của ung thư phổi

  • 31/12/2015 08:48
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê của các chuyên gia y tế Mỹ, có tới 50% số người mắc bệnh ung thư phổi là những người từng hút thuốc và 15% chưa bao giờ hút thuốc. Việc nhận biết những triệu chứng sớm của căn bệnh này cũng hết sức quan trọng. 

Các triệu chứng sớm của ung thư phổi ảnh 1

Ho dai dẳng kéo dài có thể là triệu chứng sớm của bệnh ung thư phổi

Ho dai dẳng 

Ho có thể là tình trạng dị ứng khi không khí thay đổi như lạnh, khô hoặc trong những tháng mùa đông. Nhưng ho kéo dài một vài tuần lại là dấu hiệu không nên bỏ qua. Một cơn ho mãn tính là triệu chứng sớm của ung thư nếu ho không kèm theo một số triệu chứng khác như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, hoặc trào ngược dạ dày. Ho ra máu cũng là một dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư phổi.

Khó thở 

Một triệu chứng sớm phổ biến của bệnh ung thư phổi là khó thở khi vận động. Ung thư phổi có thể tác động vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc cánh tay. Nếu bạn nhận thấy đau ở một trong những vùng của cơ thể mà không liên quan đến chấn thương, hãy đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Có đến 50% những người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán.

Mắc bệnh nhiễm trùng tái phát 

Nếu khối u nằm gần đường thở, nó có thể tạo ra một vật cản gây các bệnh nhiễm trùng. Nếu bạn mắc các bệnh nhiễm trùng lặp đi lặp lại như viêm phổi, viêm phế quản có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhưng cũng có thể là một triệu chứng sớm của ung thư phổi.

Sức khỏe kém 

Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn phải đến bác sĩ kiểm tra, đặc biệt là nếu bạn có tiền sử hút thuốc lá. Các triệu chứng tưởng như không liên quan, chẳng hạn như đau đầu gối, có thể là một triệu chứng sớm của ung thư phổi. Triệu chứng chung như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân hoặc thậm chí là trầm cảm.

Theo Abouthealth

Tin cùng chuyên mục