Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi quyên góp khẩu trang ủng hộ y bác sĩ Đà Nẵng

  • 29/07/2020 16:01
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Thái Thùy Linh chia sẻ: “Đà Nẵng không cô đơn, vì cả nước sẽ cùng Đà Nẵng vượt dịch”.

Trước diễn biến phức tạp trở lại của dịch Covid-19, ca sĩ  Thái Thùy Linh đã phải tạm dừng lại cuộc hành trình âm nhạc “Du ca” mà cô đang thực hiện. Đây là dự án âm nhạc, ẩm thực, du lịch được cô ấp ủ lên kế hoạch suốt gần môt năm và vừa khởi động vào đầu tháng 7 vừa qua. Theo đó, nữ ca sĩ sẽ thực hiện những chuyến đi và hát, khám phá, giới thiệu nét đẹp từ danh thắng đến ẩm thực tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thông tin thêm về việc phải tạm hoãn “Du ca”,  Thái Thùy Linh cho biết, nếu như dịch Covid-19 không bất ngờ quay lại thì giờ này cô đang trên đường mang “Du ca” đến Hội An, Đà Nẵng như đã hẹn với bạn bè và người hâm mộ. Tuy nhiên ngay khi có thông tin về ca bệnh dương tính với Covid-19 ở địa phương này cách đây vài hôm, cô đã sẵn sàng thay đổi kế hoạch.

Linh ơi, hết dịch, cuộc du ca của chúng ta càng thêm ý nghĩa phải không bạn?”.

Linh ơi, hết dịch, cuộc du ca của chúng ta càng thêm ý nghĩa phải không bạn?”.

Có điều, thay vì ngồi một chỗ và tiếc hùi hụi vì việc cá nhân không thành, cô lại muốn làm một việc khác ý nghĩa hơn. Thái Thùy Linh xúc động chia sẻ, khi biết “Du ca” chưa thể tới Đà Nẵng, một người bạn của cô hiện đang là Giám đốc Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) đã nhắn tin an ủi: “ Ngay lập tức, cô nhắn lại người bạn của mình rằng: “Bạn cứ yên tâm chiến đấu và nhớ giữ an toàn” và hơn bất cưứ điều gì, Covid mới là thứ khiến cho loài người thấm thía hai chữ “cùng nhau”. Cô cũng tin rằng trong cuộc chiến chống Covid-19, Đà Nẵng không cô đơn vì cả nước sẽ cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch này.

Cũng theo Thái Thùy Linh, xuất phát từ suy nghĩ “còn có thể cho đi, chia đi thì tức là mình còn may mắn”, cô quyết tâm cần phải làm một việc gì đó để tiếp sức cho Đà Nẵng, hành động vì lợi ích chung của cả cộng đồng. Do đó, Thái Thùy Linh quyết định vận động mọi người tiếp tục quyên góp trang thiết bị bảo hộ như: khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ…để ủng hộ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang làm công tác chống dịch tại Đà Nẵng, những người đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi quyên góp khẩu trang ủng hộ y bác sĩ Đà Nẵng

Thái Thùy Linh nói thêm, trong giai đoạn 1 của đại dịch Covid diễn ra vào tháng 3 vừa qua, cô đã gom được hơn 2000 khẩu trang đạt chuẩn để tặng cho đội ngũ y bác sĩ ở Trung tâm y tế dự phòng, hỗ trợ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết cho bệnh viện Bạch Mai….Những hàng hóa quyên góp được từ giai đoạn này, hiện vẫn còn rất nhiều bao gồm cả hàng quyên góp được và hàng mà cô mua bằng tiền được mọi người quyên góp, cô sẽ dồn vào ủng hộ đội ngũ y bác sĩ Đà Nẵng trong đợt chống dịch lần này.

“Bây giờ là thời điểm Đà Nẵng cần sự hỗ trợ chung tay từ mọi người. Chính vì vậy, xin phép tất cả những cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng tôi trong giai đoạn đầu, để tôi chuyển các hàng hóa được ủng hộ đợt 1 tới Đà Nẵng. Hàng gì, bao nhiêu gửi tới đâu tôi sẽ có báo cáo cụ thể, sau khi khảo sát thông tin cẩn thận, chính xác.” – Thái Thùy Linh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục