Ca sĩ Hoàng Hải liên tục... mất tích chỉ là đồn thổi

  • 11/08/2015 06:27
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Từng được xem là “hoàng tử V-Pop” của làng nhạc Việt với chất giọng được ví như Bằng Kiều thứ  hai, song suốt một thời gian dài Hoàng Hải gần như mất tích khỏi các sân khấu lớn. Anh đã có những chia sẻ chân thành với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về im hơi lặng tiếng này.

Ca sĩ Hoàng Hải liên tục... mất tích chỉ là đồn thổi ảnh 1Hoàng Hải thể hiện ca khúc “Hồ Gươm sáng sớm” trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ” do CATP Hà Nội tổ chức tối 7-8

Thời của Hoàng Hải  cũng ầm ĩ đấy chứ

- PV:  Suốt hơn một năm qua, anh gần như không xuất hiện trong showbiz Việt. Nhiều người tò mò muốn biết lý do của việc “mất tích” đột ngột này?

- Ca sĩ Hoàng Hải: Thời gian hơn một năm qua, tôi bận đi lưu diễn liên miên, như gần đây tôi vừa hoàn thành chuyến lưu diễn kéo dài 4 tháng phục vụ đồng bào ở các huyện miền Trung. Trước đó, Hoàng Hải cũng bị đồn là “mất tích” nhưng kỳ thực là tôi đi diễn ở nước ngoài khoảng 2 tháng. Sau mỗi chuyến lưu diễn kéo dài như vậy, tôi lại dành 1 đến 2 tháng để nghỉ ngơi. Chắc vì thế mà tôi liên tục bị đồn là… mất tích (cười).

- Lớp ca sĩ trẻ bây giờ năng động, anh cứ lặng lẽ như thế không sợ tên tuổi của mình bị “nguội” dần?

- Không đâu, khi tôi còn ở tuổi mười tám đôi mươi, tôi cũng làm việc với tinh thần và cường độ khủng khiếp lắm, tâm huyết cũng rất lớn. Giờ tôi thấy mình qua tuổi đó rồi, muốn làm gì đó chậm lại nhưng sâu sắc hơn chứ không đơn thuần chỉ là giải trí. Ví dụ như nhiều khi tôi  hoàn thành một sản phẩm âm nhạc rồi nhưng nếu nghe lại không thấy hài lòng thì sẵn sàng bỏ đi. Đó là điều mà tôi sẽ không làm nếu như tôi còn trẻ. 

- Nghe anh nói cứ như thể anh tự nhận mình đã… già rồi ấy?

- Sự thật là tôi đã qua giai đoạn tuổi mười tám đôi mươi rồi. Nhớ lại thì cái thời của Hoàng Hải cũng… ầm ĩ đấy chứ (cười). Cách đây khoảng chục năm, tôi xuất hiện ở đâu cũng kéo theo sức nóng khủng khiếp. Thời tôi  đi diễn ở những sân khấu mà thậm chí không còn vé để bán, ở những sân vận động chật kín người xem. Để có một chương trình mà khán giả chật kín sân vận động là không dễ. Bởi thế, tôi tự hào vì mình đã làm được điều đó.

- Anh có ngậm ngùi vì cái thời của Hoàng Hải đã qua rồi không?

- Ai cũng thế thôi, đến một lúc nào đấy Sơn Tùng M-TP hay Trọng Hiếu - những gương mặt mới đang có sức hút ghê gớm trong làng nhạc Việt cũng sẽ đến giai đoạn để đi tiếp thì cần phải chững lại tìm ra cho mình con đường phù hợp hơn.  Nếu bảo tôi bây giờ chạy đua với Sơn Tùng M-TP hay Trọng Hiếu thì tôi thua chắc. Nhưng tôi tin là tôi nhỉnh hơn các bạn ấy ở lớp khán giả lớn hơn, vì thế mà tôi sẽ ưu tiên cho lớp khán giả đó.

- Hiện tại anh có hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc nào không?

- Tôi vẫn giữ sự hợp tác với một số nhạc sĩ, nhưng trong dự án gần đây tôi đang thực hiện thì tôi chỉ cộng tác với họ về mặt bài vở, còn tôi tự biên tập và tự mình đứng ra sản xuất. Tôi đang làm một dự án âm nhạc tập trung vào dòng nhạc trữ tình sâu lắng. 

Còn đồn thổi là còn được quan tâm

- Nhìn lại chặng đường im ắng hơn 1 năm vừa qua của anh, có người nói anh rút lui khỏi showbiz Việt cũng bởi những lùm xùm về chuyện tình cảm và tiền bạc. Điều đó có đúng không?

- Thực ra scandal này đến với tôi lúc đó ngẫu nhiên chứ tôi không cố ý  tạo ra để gây sự quan tâm của dư luận. Khi ấy tôi gần như là nạn nhân. Có những chuyện họa vô đơn chí đến với mình. Nhưng phải công nhận khi tôi bị rơi vào scandal cũng là lúc mọi người vẫn dành cho mình nhiều sự quan tâm, thành ra có những cái tưởng như vô hại tự dưng lại thành to chuyện. 

-  Thời buổi này, không ít nghệ sĩ tận dụng mạng xã hội để tạo scandal hòng gây chú ý, anh có vẻ “miễn nhiễm” với điều này?

- Tôi hài lòng với những gì mình đã làm được và tôi nghĩ mình không cần phải làm điều gì đó để mọi người biết đến cái tên Hoàng Hải nhiều hơn. Tôi nghĩ mình ít nhiều đã có chỗ đứng riêng rồi, chỉ cần chuyên tâm làm ra những sản phẩm âm nhạc tốt và được mọi người đón nhận là được.

- Vậy còn những lời đồn thổi về giới tính mà các ca sĩ nam như anh vẫn thường gặp phải thì sao? Anh sẽ xử trí thế nào?

- Khi mình còn được đồn thổi tức là vẫn còn được dư luận quan tâm. Chuyện đồn đại về giới tính này nọ, trước kia cũng làm tôi cảm thấy mệt mỏi lắm, nhưng giờ trưởng thành hơn tôi thấy điều đó hết sức bình thường. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng giới tính của mình bình thường như bao người đàn ông khác. Dĩ nhiên, chẳng thể bắt người khác phải tin điều đó (cười).


- Xin cảm ơn và chúc anh sẽ thành công với những dự định của mình!

Tin cùng chuyên mục