20h tối nay, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ”:

Tri ân những người giữ niềm tin và bình yên cuộc sống

  • 07/08/2015 06:02
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Trước giờ diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Những bước chân lặng lẽ” do CATP Hà Nội tổ chức, các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình đã chia sẻ những cảm nhận chân thành của mình. Không chỉ dành tình cảm yêu mến và biết ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của lực lượng CAND, các nghệ sĩ còn tìm thấy sự đồng cảm và đồng điệu với tâm hồn của người chiến sĩ… 
Hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô hiện lên sinh động trong đêm giao lưu nghệ thuật (Trong ảnh: Chiến sỹ CATP Hà Nội hướng dẫn các em nhỏ trong một tiết học)

Hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô hiện lên sinh động trong đêm giao lưu nghệ thuật (Trong ảnh: Chiến sỹ CATP Hà Nội hướng dẫn các em nhỏ trong một tiết học)Không chỉ dành tình cảm yêu mến và biết ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của lực lượng CAND, các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ” còn tìm thấy sự đồng cảm và đồng điệu với tâm hồn của người chiến sĩ công an.  Cùng nghe họ chia sẻ những cảm nhận chân thành trước giờ diễn ra chương trình vào 20h tối nay 7-8 tại Hội trường CATP Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Công an nhân dân - ANTV. Nhạc sỹ Hà Đăng Huân: “Nhờ âm nhạc nói hộ nỗi vất vả của chiến sỹ công an”

Tri ân những người giữ niềm tin và bình yên cuộc sống ảnh 2


Tôi sáng tác ca khúc “Góc phố thân yêu” khi đi trên đường, thấy mấy bạn nữ sinh viên đang điều khiển xe máy nhưng mải nói chuyện, vi phạm Luật Giao thông. Khi đó, các anh cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng rồi cho đi. Nhìn thấy cảnh tượng đó, trong đầu tôi nảy ra ý tưởng viết ca khúc này, như cảm nhận của cá nhân tôi về một góc rất bình yên của Thủ đô. Ngoài tác phẩm này, tôi cũng rất vinh dự khi được góp thêm ca khúc “70 năm những trang sử hào hùng” trong chương trình “Những bước chân lặng lẽ”.Đây là món quà nhỏ tôi muốn dành tặng những người đồng nghiệp, những chiến sĩ công an nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam. Bản thân gắn bó với ngành công an đã 30 năm, tôi cũng rất thấu hiểu tâm tư, tình cảm của CBCS công an cũng như vai trò, trách nhiệm của họ trên mặt trận bảo vệ ANTQ. Tôi mong muốn bằng ngôn ngữ, sức lan tỏa, truyền cảm của âm nhạc, người dân sẽ hiểu phần nào công việc thường ngày của các anh, các chị, gánh lấy bao vất vả, thiệt thòi và hy sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Ca sĩ Ngọc Anh: “Luôn dành tình cảm đặc biệt cho các chiến sĩ công an” 

Tri ân những người giữ niềm tin và bình yên cuộc sống ảnh 3


Tôi rất bất ngờ khi được mời tham gia chương trình nói về các chiến sĩ công an và thể hiện ca khúc “Những bàn chân lặng lẽ” của cố nhạc sĩ Vũ Thảo. Có thể nói đây là một trong những sáng tác hay nhất viết về sự hy sinh của những chiến sĩ cảnh sát mà tôi rất thích song mới là lần đầu tiên có dịp thể hiện trên sân khấu. Tôi vẫn nhớ nhạc sĩ Vũ Thảo từng nói để có thể viết về sự hy sinh thầm lặng ấy thì người nghệ sĩ phải nhìn, phải nghe và phải nghĩ về họ theo một cách khác, bình dị và đầy sâu lắng.Tất cả những điều ấy đã được gói gọn trong bài hát này, minh chứng là khi cất lên, từng câu hát đều khiến người nghe rất thấm thía và xúc động. Trong gia đình tôi cũng có nhiều người thân đang công tác trong lực lượng CAND nên tôi rất hiểu nỗi vất vả, sự khó nhọc, thậm chí là những hiểm nguy trong công việc cũng như cuộc sống đời thường của các chiến sĩ công an.Tôi hiểu nhiệm vụ của các anh không chỉ là điều tra phá án hay bắt tội phạm mà họ chính là những người giữ gìn ngọn lửa niềm tin và bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người. Vì vậy, tôi luôn dành tình cảm đặc biệt và sự biết ơn đối với các chiến sĩ công an. Và những cảm xúc tự nhiên ấy sẽ được tôi gửi gắm trong tiết mục  trình diễn vào tối nay 7-8. Ca sĩ Xuân Hảo: “Gửi tình cảm đến những khán giả vô cùng đặc biệt”

Tri ân những người giữ niềm tin và bình yên cuộc sống ảnh 4
“Hà Nội đêm” - ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên do tôi thể hiện trong chương trình “Những bước chân lặng lẽ”, với tôi có một ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi đây là một sáng tác tôi rất yêu thích, nó gắn liền với những kỷ niệm. Mỗi lần hát ca khúc này, tôi lại nhớ về thời sinh viên đi hát thêm ở các quán cà phê ca nhạc đến khuya muộn mới về và lần nào trên đường về tôi cũng vừa đi vừa nhẩm hát bài này. Đặc biệt còn bởi lần này, tôi lại có dịp hát ca khúc ấy nhưng người thầy - người nhạc sĩ tài hoa An Thuyên mà tôi vô cùng kính trọng đã qua đời.

Vì thế tôi muốn gửi trọn tình cảm với thầy vào bài hát. Không chỉ vậy, lần biểu diễn này, tôi đứng trên sân khấu với tư cách một người nghệ sĩ - chiến sĩ quân đội hát tặng các chiến sĩ CAND. Với tôi đó là những khán giả vô cùng đặc biệt - những người không quản ngại gian khổ ngày đêm bảo vệ và giữ gìn sự bình yên cho mọi người. Để chúng ta có được những đêm Hà Nội êm đềm và thanh bình sau biết bao bộn bề, hối hả trong cuộc sống. 
Ca sĩ Hoàng Hải: “Các chiến sĩ công an “máu lửa” hơn cả khán giả bình thường”

Tri ân những người giữ niềm tin và bình yên cuộc sống ảnh 5
Tôi vẫn nhớ cảm xúc bất ngờ khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu và hát cho các chiến sĩ công an nghe. Bất ngờ ở chỗ, tôi cũng như nhiều người cứ nghĩ các anh rất nghiêm túc, thậm chí là nghiêm khắc trong công việc nên sẽ khiến không khí chương trình bị chùng xuống. Nhưng không ngờ khi biểu diễn tôi mới nhận ra các chiến sĩ công an còn “máu lửa” hơn cả những khán giả bình thường.

Sau này, tôi cũng có nhiều dịp hát trong các chương trình làm về lực lượng CAND và lần nào các chiến sĩ công an cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi về sự trẻ trung, nhiệt tình và rất yêu nghệ thuật. Điều đó làm tôi vô cùng xúc động. “Hồ Gươm sáng sớm” - bài hát tôi sẽ trình diễn trong chương trình “Những bước chân lặng lẽ” tuy không phải là một ca khúc viết về người chiến sĩ công an, nhưng đằng sau đó lại thấp thoáng hình ảnh của các anh. Nếu một ngày vắng bóng các anh thì thành phố của chúng ta thật khó có được sự bình yên và mỗi chúng ta cũng sẽ rất khó khăn mới có thể trở về nhà. 

Tin cùng chuyên mục