Brazil sẽ đụng độ với Nhật Bản, Italy và Mexico

  • 02/12/2012 09:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Liên đoàn bóng đá thế giới vừa tiến hành bốc thăm chia bảng Confedereations Cup (Cúp các Liên đoàn châu lục) tổ chức tại Brazil năm 2013. Theo đó, đội tuyển chủ nhà Brazil sẽ nằm cùng bảng A với Nhật Bản, Mexico và Italy, trong khi đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha chung bảng với Uruguay, Tahiti và đội vô địch châu Phi.

 Brazil sẽ đụng độ với Nhật Bản, Italy và Mexico ảnh 1
Brazil vô địch Confed Cup 2009 (Nguồn: Getty Images)

Confed Cup được coi là giải đấu "Tiền World Cup," quy tụ các nhà đương kim vô địch của các liên đoàn châu lục cùng với đương kim vô địch thế giới, được tổ chức một năm trước ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới tại quốc gia đăng cai World Cup.

Chủ nhà Brazil, nước đăng cai World Cup 2014, cũng chính là đương kim vô địch của Confed Cup. Tại giải năm 2009, Brazil đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Mỹ trong trận chung kết.

Ở giải năm đó thì Brazil cũng nằm chung bảng với Italy và khi ấy họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Lần này, Italy góp mặt với tư cách là á quân châu Âu, do đương kim vô địch Euro 2012 Tây Ban Nha cũng là đội đương kim vô địch thế giới.

Đội duy nhất vẫn còn chưa được xác định tại Confed Cup 2013 là nhà vô địch châu Phi, bởi CAN 2013 sẽ diễn ra từ 19/1 đến 20/2/2013.

Giải đấu năm nay được coi là khá cân sức, với sự tham dự của 4 đội bóng từng vô địch thế giới là Brazil (5 lần), Italy (4), Uruguay (2) và Tây Ban Nha (1). Dĩ nhiên, giải đấu sẽ hấp dẫn hơn nếu không có sự xuất hiện của Tahiti, nhà vô địch châu Đại dương, hiện đứng ngoài top 100 thế giới.

Phát biểu trước lễ bốc thăm, huấn luyện viên Tahiti nói rằng đội của ông chỉ mong giữ sạch lưới trước giờ giải lao.

Theo kết quả bốc thăm thì Brazil sẽ chạm trán với Nhật Bản ở trận khai mạc ngày 15/6/2013 tại Brasilia., trận chung kết tổ chức tại sân Maracana huyền thoại ở Rio vào ngày 30/6.

Confed Cup 2013 cũng là giải đấu đầu tiên của huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari khi trở lại dẫn dắt Brazil.

Bảng A: Brazil, Nhật Bản, Mexico, Italy

Bảng B: Tây Ban Nha, Uruguay, Tahiti, Nhà vô địch châu Phi

Theo VietnamPlus

Tin cùng chuyên mục