• Bộ Công an đánh giá toàn diện về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Bộ Công an đánh giá toàn diện về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN - Sáng 1-12, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1492/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 99/2019/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

 • Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức và 4 đồng phạm

  Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức và 4 đồng phạm

  ANTD.VN - Cơ quan điều tra vừa bắt giữ Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức và 4 đồng phạm liên quan đến vụ "Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

 • Bộ Công an tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp, phản động thời kỳ đổi mới

  Bộ Công an tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp, phản động thời kỳ đổi mới

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp góp phần phục vụ thắng lợi đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam và Hội nghị Tổng kết công tác đấu tranh chống phản động thời kỳ đổi mới (giai đoạn từ năm 1986 đến nay). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Nội khám phá đường dây đánh bạc gần 14.000 tỷ đồng

  Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Nội khám phá đường dây đánh bạc gần 14.000 tỷ đồng

  ANTD.VN - Ngày 11-11, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vì đã có thành tích triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên internet với quy mô hơn 13.500 tỷ đồng.

 • Chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

  Chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

  ANTD.VN -  Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7581/VPCP-KGVX gửi các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới. Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới hướng dẫn về xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế... để tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam về nước; doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao... người nước ngoài nhập cảnh thuận lợi, an toàn.

 • Lực lượng Công an triệt phá 80 băng nhóm tội phạm

  Lực lượng Công an triệt phá 80 băng nhóm tội phạm

  ANTD.VN - Ngày 27-10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác công an tháng 10-2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 • Trong nhiều trường hợp, Cảnh sát cơ động phải sử dụng vũ khí đặc chủng, hoả lực mạnh

  Trong nhiều trường hợp, Cảnh sát cơ động phải sử dụng vũ khí đặc chủng, hoả lực mạnh

  ANTD.VN - Phát biểu thảo luận về Dự án Luật Cảnh sát cơ động, Đại biểu Trần Đình Chung (đoàn TP. Đà Nẵng) cho rằng, khi giải quyết các vụ việc nhằm ổn định tình hình ở những giai đoạn cam go nhất cần phải được sử dụng những biện pháp mạnh, quyết liệt. Vì vậy việc ban hành Luật Cảnh sát Cơ động thay cho pháp lệnh hiện hành là rất cần thiết và quan trọng.

 • Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Quốc Trường hỏi: Tôi là công an viên bán chuyên trách của xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Hiện nay, tôi đang được tăng cường lên biên giới Việt Nam và Campuchia ở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang theo Công văn số 610/PX01-TTHL ngày 29-6-2021 của Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh An Giang về việc hoán đổi cán bộ tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới. Tôi bắt đầu nhận nhiệm vụ vào ngày 1-7-2021. Được biết, theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 của Chính phủ, tôi sẽ được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày. Tuy nhiên, đến nay cùng làm nhiệm vụ tăng cường như tôi nhưng lực lượng công an chính quy thì được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày, còn tôi thì không được hưởng. Bộ Công an cho tôi hỏi, lực lượng bán chuyên trách như tôi nếu tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì có được hưởng chế độ đặc thù như trên không? Nếu không thì sẽ được hưởng những chế độ gì?

 • Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  ANTD.VN -  “Nâng cao hiệu quả phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2027” là Đề án quan trọng, vừa Chính phủ phê duyệt nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

 • Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN -  Công dân Lê Nam hỏi: Công ty tôi đang thực hiện thiết kế trụ sở mới có diện tích 700m2. Trong đó, chúng tôi dự kiến bố trí 20m2 để làm phòng máy chủ. Theo đơn vị thiết kế, phòng máy chủ có hệ thống sàn nâng chống cháy, chiều cao chân đế 300mm. Bao quanh phòng có 2 mặt bằng thạch cao bên trong có sợi thủy tinh chống cháy, 1 mặt bằng kính và 1 mặt bằng tường xây, cửa ra vào là loại gỗ công nghiệp 1 cánh. Với thiết kế như vậy, Bộ Công an cho tôi hỏi như sau: - Công trình của công ty tôi có thuộc danh mục dự án, công trình do cơ quan phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy hay không? - Thiết kế phòng máy chủ có tuân thủ theo quy định hiện hành về phòng cháy, chữa cháy không? Nếu không, thì thiết kế phòng máy chủ cần đáp ứng theo tiêu chuẩn nào? - Đối với mô hình thiết kế của công ty tôi thì hồ sơ để nghiệm thu công trình bao gồm những văn bản gì?

 • Xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong mua bán thiết bị, vật tư phòng, chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong mua bán thiết bị, vật tư phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Chiều 11-10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an trong phòng, chống dịch Covid-19. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố.