Xe+

BMW làm cách mạng về thiết kế cho những mẫu xe chủ lực

  • 25/10/2014 21:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Sau khi giới thiệu BMW M2 vào năm 2015 tới, các kĩ sư và nhà thiết kế của BMW sẽ tập trung vào việc phát triển phiên bản mới của những dòng xe chủ lực.

BMW có kế hoạch tạo đột phá trong ngôn ngữ thiết kế của các mẫu 1, 3, 5 và 7-series thế hệ mới nhằm khiến các mẫu xe của hãng trở nên khác biệt với những nhà sản xuất khác, cũng như giữa các mẫu xe với nhau.

“Chúng tôi muốn mỗi mẫu xe có một thế giới riêng dành cho mình. Điều này là vô cùng quan trọng trong một thị trường mà chúng tôi đã bán đến 2 triệu chiếc xe riêng trong năm nay. BMW sẽ tiếp tục duy trì sự độc đáo để tạo nên sự khác biệt giữa những mẫu xe”, Karim Habib, giám đốc thiết kế của BMW cho biết.

BMW làm cách mạng về thiết kế cho những mẫu xe chủ lực ảnh 1

BMW muốn mọi dòng xe phải có một nét thiết kế riêng

Ông Habib lấy ví dụ như dòng 3-series hiện có thiết kế góc cạnh, trong khi 5-series lại chứa những đường nét mềm mại hơn, ngoài ra thiết kế của những mẫu xe còn phải nói lên được chất lượng bên trong của nó.

Ngoài ra, ông Habib cho biết BMW có thể  sẽ sử dụng công nghệ đèn pha mới ở những mẫu xe cao cấp, bao gồm nhiều đèn LED có cường độ chiếu sáng cao và tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

7-series có thể là dòng xe đầu tiên được trang bị công nghệ này với thiết kế đèn mảnh khảnh hơn những mẫu xe khác. Việc có một đèn pha mảnh khảnh cho phép BMW có nhiều không gian thiết kế  hơn bên lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của hãng.

Tuy nhiên, thế hệ mới của 3-series nhiều khả năng chưa được trang bị đèn chiếu sáng tiên tiến nói trên, và BMW sẽ lại phải điều chỉnh thiết kế của chiếc xe để sao cho phù hợp với điều này. BMW cho biết giá thành của công nghệ đèn chiếu sáng mới ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch thiết kế của hãng. Ngay cả phiên bản mới của 5-series chưa chắc đã được trang bị công nghệ này khi ra mắt vào năm 2016 tới.

Theo Autocar

Tin cùng chuyên mục