Blackberry "bất ngờ" sa thải 200 nhân viên ở Canada và Florida?

  • 07/02/2016 12:50
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Theo nguồn tin thân cận với công ty, thời gian này Blackberry đã cắt giảm khoảng 200 nhân viên tại Canada và Florida mà chưa rõ nguyên nhân.

Mới đây, "Dâu đen" đã xác nhận rằng họ đang sa thải 200 nhân viên hiện làm việc tại Florida và Canada. Trong khi nguyên nhân của việc cắt giảm nhân sự này chưa được công bố thì nhiều người cho rằng hãng muốn tập trung vào thế mạnh cốt lõi phần mềm của mình, vị trí cắt giảm có thể là phần cứng và đội ngũ Blackberry 10.

Blackberry "bất ngờ" sa thải 200 nhân viên ở Canada và Florida? ảnh 1

Dường như tín đồ công nghệ trên thế giới đều mang một cảm giác mơ hồ về tương lai của "Dâu đen", khi mà hãng sẽ có một sự thay đổi lớn trong việc thay thế hệ điều hành hiện tại BB10 bằng Android. Giám đốc điều hành John Chen đã xác nhận về bản cập nhật bảo mật được thực hiện trong năm nay cho Blackberry 10. Trong khi Giám đốc quản lý sản phẩm cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Damian Tay lại chắc chắn rằng BB10 sẽ sớm về với "thiên cổ", tương lai của Blackberry là Android.

Về phía doanh nghiệp, hệ điều hành Blackberry vẫn được hãng phát triển để nâng tính bảo mật cho các thiết bị sử dụng BB10, mục đích là phục vụ cho khối khách hàng chính phủ và doanh nghiệp bởi độ bảo mật cao của nó. Việc sử dụng Android làm hệ điều hành cho các sản phẩm mới của Blackberry sẽ làm kho ứng dụng của Blackberry trở nên phong phú hơn. Nhưng đồng thời họ cũng cần phải tìm cách để nâng cao tính an toàn cho Android.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục