Blackberry từ bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android?

  • 02/02/2016 23:30
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Trong một sự kiện tại Ấn Độ mới đây, lãnh đạo cấp cao của Blackberry cho biết hãng sẽ dần chuyển hẳn sang Android thay cho hệ điều hành truyền thống của mình là Blackberry 10.

 

Blackberry từ bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android? ảnh 1

Trong khoảng thời gian gần đây, tình hình kinh doanh của Blackberry có thể thấy là cực kỳ bết bát. Doanh thu phần cứng của "Dâu đen" trên toàn cầu đã giảm kỷ lục 40,7 % trong năm tài chính vừa qua. Trong sự kiện ra mắt Priv tại Ấn Độ vào tuần trước, Giám đốc quản lý sản phẩm khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Blackberry đã đưa ra một số bình luận rất đáng chú ý, trong đó có việc sẽ có thể chỉ dùng Android làm nền tảng duy nhất.

Damian Tay cho biết: "Priv là bước chuyển cần thiết của chúng tôi sang hệ sinh thái Android. Khi tăng được tính bảo mật của Android rồi, chúng tôi sẽ không cần sử dụng hai nền tảng nữa. Tuy nhiên vào thời điểm này, chúng tôi vẫn dùng cả hai là Blackberry 10 và Android. Nhưng Android chính là tương lai. Chắc chắn chúng tôi sẽ chuyển hẳn sang Android vì sức chứa ứng dụng khổng lồ của nó. Ngoài ra tất cả các giải pháp doanh nghiệp mà chúng tôi tiến hành đều có sự kết hợp với hệ điều hành này, vì vậy tiến trình chuyển hẳn sang Android cũng là điều dễ hiểu".

Blackberry từ bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android? ảnh 2

Blackberry từ bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android? ảnh 3

Tại sự kiện này Damian Tay cũng cho biết những mẫu smartphone dành cho người tiêu dùng có thể chỉ dùng Android trong tương lai. Trước mắt, hãng vẫn duy trì Blackberry OS trên các thiết bị dành cho khối chính phủ bởi tính bảo mật cao. 

Theo Indiatimes

Tin cùng chuyên mục