Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội làm xong bệnh viện dã chiến chỉ trong 7 ngày là rất ấn tượng

  • 24/03/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Lúc đầu, có ý kiến Hà Nội phải mất 1-3 tháng mới xây xong bệnh viện dã chiến, thế nhưng, chỉ trong 7 ngày kể từ đầu tuần trước, đến hôm nay, Bệnh viện Dã chiến Mê Linh điều trị bệnh nhân Covid-19 đã hoàn thành…
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc sáng 24-3

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc sáng 24-3

Sáng nay, 24-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố.

Được Bí thư Thành ủy chỉ định báo cáo, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) cho biết, đầu tuần vừa qua, UDIC được Chủ tịch UBND thành phố giao xây dựng bệnh viện dã chiến Mê Linh để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, trong 7 ngày qua, Tổng công ty đã huy động và duy trì lực lượng cán bộ nhân viên từ 300-500 người mỗi ngày để khẩn trương xây dựng. Đến ngày hôm nay (24-3), Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã hoàn thành sau 1 tuần.

Ông Luyến chia sẻ, đây là một trong những công trình đòi hỏi Tổng công ty phải nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay, bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện giờ mà huy động được 300-500 công nhân tại công trường là việc rất khó.

Mặt khác, trụ sở Bệnh viện Đa khoa Mê Linh – nơi được dùng để làm bệnh viện dã chiến – đã bỏ khá lâu không sử dụng. Lúc đầu, thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều.

“Chúng tôi đang đánh giá để nghiệm thu và bàn giao cho Sở Y tế” – ông Luyến nói.

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh hoàn thành trong 7 ngày

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh hoàn thành trong 7 ngày

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá rất cao kết quả này, đồng thời nhấn mạnh rằng đây có thể xem là một tấm gương trong công tác chống dịch Covid-19. “Làm được một bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản” – Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng chia sẻ: Lúc đầu, khi Hà Nội có chủ trương xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, có ý kiến cho rằng phải mất 1-3 tháng mới hoàn thành.

“Tôi nói nếu 3 tháng mới hoàn thành thì có khi lúc đó đã hết dịch rồi. Trung Quốc đã hoàn thành bệnh viện dã chiến quy mô hàng nghìn giường chỉ trong 7 ngày, nay Hà Nội cũng xong trong 7 ngày là rất ấn tượng” – Bí thư Thành ủy nói, đồng thời đề nghị ngành tuyên giáo, báo chí tuyên truyền mạnh về các nỗ lực chống dịch Covid-19 của thành phố.

Tin cùng chuyên mục