Một người Mỹ tử vong sau khi uống thuốc chống sốt rét để phòng Covid-19

  • 24/03/2020 10:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Công ty chăm sóc sức khỏe Banner Health của Mỹ ngày 23-3 thông báo, một bệnh nhân của họ đã tử vong và người vợ đang nguy kịch, sau khi hai vợ chồng dường như đã uống một loại thuốc chống sốt rét nhằm ngăn ngừa virus corona chủng mới (Covid-19).
Một người Mỹ tử vong sau khi uống thuốc chống sốt rét để phòng Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Một người Mỹ tử vong sau khi uống thuốc chống sốt rét để phòng Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Thông báo cho biết, người đàn ông tử vong và vợ ông đang được chăm sóc đặc biệt, sau khi cả hai vợ chồng, đều ở độ tuổi 60, đã uống chloroquine phosphate, một thành phần trong thuốc chống sốt rét. Trong vòng 30 phút sau khi uống, cặp vợ chồng này đã trải qua những tác động tức thời và phải nhập viện gần nơi ở.

Thông báo không nêu rõ vợ chồng nạn nhân đã được chẩn đoán mắc, hoặc chưa mắc Covid-19 trước khi uống loại thuốc này.

Theo nguồn tin, hầu hết những người mắc Covid-19 sẽ chỉ yêu cầu chăm sóc triệu chứng và tự cách ly để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Trước tiên, người nhiễm virus corona hãy để bác sĩ gia đình kiểm tra. Việc áp dụng các phương pháp điều trị cụ thể, bao gồm các loại dược phẩm được mô tả là “chống Covid-19”', trong đó có thuốc chống sốt rét chloroquine phosphate, không dành cho bệnh nhân chưa phải nhập viện.

Theo CNN, tính đến ngày 23-3, ít nhất 32.149 trường hợp ở Mỹ được xác nhận dương tính với virus corona, 400 người đã chết.

Theo The Hill

Tin cùng chuyên mục