Cấp cứu nữ bệnh nhân bị vỡ ruột thừa trong khi đang cách ly phòng Covid-19

  • 24/03/2020 09:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang trong thời gian cách ly 14 ngày phòng Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nữ bệnh nhân 28 tuổi bị vỡ ruột thừa phải mổ cấp cứu…
Kíp mổ ruột thừa cấp cứu cho nữ bệnh nhân đang cách ly phòng Covid-19

Kíp mổ ruột thừa cấp cứu cho nữ bệnh nhân đang cách ly phòng Covid-19

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly phòng Covid-19 tại bệnh viện.

Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường.

Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành cắt ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định.

Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục