Bị đâm trọng thương vì “khủng bố” chất bẩn vào nhà con nợ

  • 02/04/2015 13:48
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ -Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thế Hiếu, 41 tuổi, trú số 4, ngõ 121 Đông Các, quận Đống Đa, về hành vi giết người.

Đầu tháng 6-2014, chị Vũ Thanh Huyền, 44 tuổi, (vợ Hiếu) có vay nợ Nguyễn Anh Trung, 25 tuổi, trú số 25, ngõ 649 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, 35 triệu đồng với lãi suất 7%. Do việc trả nợ gốc và lãi chưa thỏa đáng, nên Trung nhiều lần đến nhà vợ chồng chị Huyền để đòi nợ và ném chất bẩn “khủng bố”.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Thế Hiếu khai nhận, vợ Hiếu vay số tiền trên Hiếu không hề hay biết, đến khoảng tháng 8-2014, khi Trung đến đòi nợ và “khủng bố” chất bẩn vào nhà thì mọi chuyện mới “vỡ lẽ”. Tại thời điểm đó vợ Hiếu đã trả cho Trung được 60 triệu đồng cả gốc và lãi, nhưng Trung nói chưa đủ và tiếp tục đòi thêm 30 triệu đồng nữa. Hiếu có trình bày với Trung hoàn cảnh ra đình rất khó khăn và rút túi trả thêm cho Trung 5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, sau đó Trung vẫn tiếp tục ném chất bẩn vào nhà vợ chồng Hiếu. Cứ theo lịch trình, buổi tối những ngày rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng, Trung thường trực tiếp đến hoặc cho người đến đổ chất bẩn vào nhà chị Huyền, thậm chí là đe doạ đổ xăng đốt nhà. Trước khi đổ chất thải, Trung khoá cửa sắt bên ngoài, việc này được camera nhà chị Huyền ghi lại...

Bị đâm trọng thương vì “khủng bố” chất bẩn vào nhà con nợ ảnh 1Vũ Thế Hiếu bị khởi tố về hành vi giết người 

Ngày 20-3-2015 (tức ngày mùng 1-2 âm lịch), đoán rằng sẽ có người đến đổ chất bẩn nên khoảng 1h30, Hiếu chuẩn bị sẵn một dùi cui điện và một con dao, đi ra đầu ngõ 82 Đông Các (đối diện ngõ 121) với mục đích bắt các đối tượng ném chất bẩn để báo Công an. Khi thấy Trung cùng vợ là Nguyễn Phương Mai, 25 tuổi, xuất hiện, Hiếu dùng dùi cui điện dí vào người Trung, hai bên xông vào đánh nhau. Trong lúc giằng co, Hiếu đã dùng dao đâm trúng người Trung 3 nhát. Trung lên xe bỏ chạy nhưng đến đầu đường Nguyễn Lương Bằng máu chảy ra nhiều nên được vợ đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định, Trung bị 3 vết thương, gây rách màng phổi. 

Căn cứ vào tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thế Hiếu về hành vi giết người.

Về hành vi đổ chất bẩn vào nhà, đe doạ đổ xăng đốt nhà của Nguyễn Anh Trung và các đối tượng liên quan, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục