Bị bắt quả tang khi đang chờ bàn giao hàng trăm triệu đồng tiền giả

  • 24/07/2017 14:03
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Găm hàng trăm triệu đồng trong người và đang chờ đối tượng giấu mặt xuất hiện để bàn giao thì Diện cùng đồng bọn bị bắt giữ.

Đưa các bị cáo ra xét xử, ngày 24-7, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Triệu Văn Diện (SN 1981, ở xã Vũ Sơn), Nguyễn Văn Dương (SN 1974, trú xã Đồng Ý, cùng huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) 12 năm tù và 11 năm tù cùng về tội “Vận chuyển tiền giả”, theo Điều 180-BLHS.

Trước đó, tại phiên xử, cả hai bị cáo cùng khai nhận, năm 2015, Triệu Văn Diện sang Trung Quốc làm thuê và quen biết một nam đối tượng ở nước láng giềng. Sau khi trở lại Việt Nam, tối 30-1-2017, Diện bất ngờ nhận được điện thoại của đối tượng bên Trung Quốc nói có 200 triệu đồng tiền giả (mệnh giá 200.000 đồng/tờ) muốn vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ với tiền công 5 triệu đồng.

Bộ đôi vận chuyển tiền giả bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Bộ đôi vận chuyển tiền giả bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

 

Nhận lời, Diện rủ Nguyễn Văn Dương đến một điểm hẹn nhận tiền giả rồi mang về chôn ở gốc chuối sau vườn. Mờ sáng ngày 5-1-2017, Diện tiếp tục nhận được điện thoại của một người không biết mặt, biết tên (đầu mối tiêu thụ) bảo mang tiền giả xuống Hà Nội cho đối tượng.

Cùng ngày, Diện và đồng bọn đào lấy 200 triệu đồng tiền giả ở gốc chuối và chia làm 2 phần bằng nhau giấu vào trong người, rồi đón ô tô khách xuống Bến xe Mỹ Đình. Đến đây, Diện tiếp tục được chỉ dẫn mang tiền giả về gần một cây xăng ở địa bàn huyện Phúc Thọ để giao dịch.

Vậy nhưng giữa lúc 2 đối tượng vận chuyển tiền giả đang lơ ngơ chờ kẻ giấu mặt xuất hiện để bàn giao thì bất ngờ bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ. Ngay khi bị tóm, cả hai cùng thừa nhận toàn bộ số tiền bị thu giữ đều là tiền giả.

Mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội nhận thấy hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm trực tiếp đến chính sách quản lý tiền tệ của Nhà nước với số lượng tiền giả rất lớn. Trên cơ sở ấy, HĐXX sơ thẩm đã lần lượt tuyên phạt 2 bị cáo với những mức án nghiêm khắc nêu trên.

Tin cùng chuyên mục