Bệnh viện thể thao đang xuống cấp trầm trọng

  • 07/11/2014 17:17
  • 0 bình luận
  • Uy Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bệnh viện Thể thao Việt Nam là đầu tiên tại Việt Nam chữa bệnh cho vận động viên, huấn luyện viên và người dân bị chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu và hoạt động thể thao.

Bệnh viện được xây với với diện tích khoảng 15.000m2, có quy mô 100 giường bệnh, 15 khoa, nằm trong Khu liên hợp thể thao Quốc gia. 

Sau một thời gian đi vào hoạt động, cơ sở hạ tầng đang bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người khi vào thăm khám ở bệnh viện. Là một bệnh viện thể thao quy mô lớn, chất lượng hàng đầu của cả nước, nhưng nơi đây không có hệ thống xử lý chất thải mà xả trực tiếp xuống hệ thống cống dân sinh bằng đường ống tự chế; các chất thải y tế rắn thì đổ tràn lan trên nhiều bãi đất trống quanh khu vực bệnh viện gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.
Nước xả thải gây ô nhiễm

Nước xả thải gây ô nhiễm

Bệnh viện thể thao đang xuống cấp trầm trọng ảnh 2

Nước xả thải gây ô nhiễm

Bệnh viện thể thao đang xuống cấp trầm trọng

Bệnh viện thể thao đang xuống cấp trầm trọng ảnh 4

Nhiều khu vực của công trình xuống cấp nghiêm trọng

Theo quan sát của chúng tôi, tình trạng bệnh viện hiện bị xuống cấp nghiêm trọng như: nhà bị sụt lún nhiều nơi, tường bị nứt, trần bị bong, hệ thống rác thải nay không hoạt động được nữa...

Được biết, Bệnh viện Thể thao Việt Nam được Nhà nước đầu tư, xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2007 với kinh phí lên tới 52 tỷ đồng. Sau 7 năm hoạt động bệnh viện đã xuống cấp nghiêm trọng gây sự bức xúc trong dư luận.

Cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng điều tra, làm rõ trách về vấn đề cơ sở hạ tầng bệnh viện Thể dục thể thao Việt Nam xuống cấp nghiêm trong này. 

Tin cùng chuyên mục