Bệnh viện Bạch Mai phản hồi thông tin bảo vệ chặn xe cứu thương

  • 17/11/2017 11:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 17-11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh được cho là bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai chặn không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân, gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân.
Hình ảnh đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook được lan truyền

Hình ảnh đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook được lan truyền

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, sáng 16-11, một xe cứu thương biển kiểm soát tỉnh Nghệ An vào Bệnh viện Bạch Mai đón bệnh nhân phải ngồi xe lăn nhưng bị bảo vệ của bệnh viện này chặn lại không cho vào với lý do đây là quy định của bệnh viện, khiến người nhà bệnh nhân rất bức xúc.

Trả lời báo chí về vụ việc này, TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, đúng là có sự việc trên xảy ra ở cổng Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết đây không phải xe cấp cứu của bệnh viện mà là xe khai thác dịch vụ.

Theo ông Hùng, doanh nghiệp khai thác dịch vụ này và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cùng nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai) có thỏa thuận chỉ cho 2 xe vào viện khai thác chở bệnh nhân mỗi ngày nhưng đây là xe thứ ba ra vào bệnh viện, vượt quá quy định.

TS Dương Đức Hùng cũng khẳng định, về nguyên tắc không phải xe cấp cứu thì không được vào bệnh viện và cho biết trong ngày sẽ có văn bản trả lời để thông tin rõ sự việc này.

Tin cùng chuyên mục