Bắt giữ kẻ giả danh công an để lừa đảo

  • 11/01/2021 15:31
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Minh
  • In bài
ANTD.VN - Khánh “nổ” mình có mối quan hệ nên có thể xin việc. Để tạo lòng tin, Khánh thuê xe hơi, ở chung cư cao cấp và mặc trang phục công an rồi gọi điện video cho những người có nhu cầu xin việc.

Ngày 11-1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Bành Quốc Khánh (SN 1993) quê xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, sinh sống tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ kẻ giả danh công an để lừa đảo ảnh 1

Bành Quốc Khánh tại cơ quan công an

Khánh không có việc làm ổn định, tuy nhiên, nam thanh niên này lại đi xe hơi, ở chung cư cao cấp, sử dụng sim điện thoại số đẹp. Với vẻ bề ngoài thành đạt, hoàn hảo đó, Khánh tạo cho mình vỏ bọc để lừa đảo.

Không những vậy, Khánh còn tìm mua trang phục công an nhân dân rồi mạo danh mình là cán bộ phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công an Nghệ An để tiếp cận nhiều người trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khánh ''nổ'' mình có mối quan hệ, có thể xin được việc làm. Khi tìm được người có nhu cầu, Khánh thường xuyên mặc trang phục công an nhân dân liên lạc qua mạng xã hội, gọi video với các bị hại. Bằng thủ đoạn trên, nhiều người dân đã sập bẫy của kẻ giả danh này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội 2 phòng Cảnh sát Hình sự đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng. Bước đầu, CQĐT xác định Khánh đã lừa nhiều bị hại và chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục