Bắt kẻ bán điện thoại rởm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  • 29/12/2020 20:35
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Mua điện thoại nhái thương hiệu có tiếng, Duy sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29-12, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Đào Văn Duy (33 tuổi) trú TP. Hải Phòng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ bán điện thoại rởm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1
Đào Văn Duy tại cơ quan công an

Theo đó, vào ngày 20-12, công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của anh T. trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc về việc anh này bị hai đối tượng lừa mua điện thoại giả với giá 35 triệu đồng.

Vào cuộc xác minh, công an huyện Nghi Lộc xác định được hai kẻ đã lừa tiền của anh T. Chân dung về hai đối tượng này nhanh chóng được dựng lên. Sau nhiều giờ điều tra, Đào Văn Duy bị bắt khi đang thực hiện hành vi lừa đảo ở một cửa hàng điện thoại ở Can Lộc, Hà Tĩnh.

Bắt kẻ bán điện thoại rởm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 2

Những chiếc điện thoại mà Duy và đồng bọn dùng để lừa đảo

Thời điểm Duy bị bắt, đồng bọn là Nguyễn Trọng Duy (33 tuổi) trú quận Kinh Dương, TP. Hải Phòng đã nhanh chân bỏ trốn. Tại cơ quan công an, Duy khai nhận, đã đặt mua những chiếc điện thoại nhái hãng Samsung trên mạng xã hội.

Sau đó, các đối tượng dùng những chiếc điện thoại này cùng với chiếc điện thoại thật đến các cửa hàng điện thoại ở các xã, vùng ven thành phố dựng nên câu chuyện đi đòi nợ để bán lại những chiếc điện thoại này với giá rẻ.

Tin lời của Duy, nhiều chủ cửa hàng đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua điện thoại. Với thủ đoạn tương tự, Duy và đồng bọn đã thực hiện được nhiều vụ đảo ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục