​Bắt buộc khai báo sức khỏe du khách trên toàn quốc để kiểm soát nguồn lây Covid-19

  • 15/03/2020 11:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch sẽ được triển khai tại tất cả sân bay, cửa khẩu, cơ sở lưu trú, nhà hàng… để giúp cơ quan chức năng chủ động nắm được lịch trình của hành khách khi du lịch tại Việt Nam nhằm phòng Covid-19.
Hội nghị công bố ra mắt hệ thống khai báo sức khỏe du lịch sáng 15-3

Hội nghị công bố ra mắt hệ thống khai báo sức khỏe du lịch sáng 15-3

Sáng nay, 15-3, Bộ Y tế cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công bố ra mắt hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch, triển khai dành cho các sân bay/cửa khẩu và 100% cơ sở lưu trú/nhà hàng trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Hệ thống khai báo sức khoẻ được xây dựng nhằm hỗ trợ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong việc chủ động nắm được lịch trình của hành khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Việt Nam. Hệ thống sẽ được tích hợp vào ứng dụng Vietnam Health Declarations để thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh và khách du lịch sử dụng.

Hệ thống sẽ được áp dụng tại 100% cơ sở du lịch trên toàn quốc, bao gồm: toàn bộ các địa điểm nhập cảnh (sân bay, cửa khẩu); địa điểm ăn uống (nhà hàng, khách sạn, quán ăn…); địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ); khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị; hãng vận tải hành khách...

Người quản lý và điều hành tại các địa điểm cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện quét QR code của hành khách khi tiếp đón và cung cấp dịch vụ tại cơ sở mình để lưu lại thông tin.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration được chính thức ra mắt ngày 09/03 là ứng dụng dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để khai báo y tế (hỗ trợ 12 ngôn ngữ và hiện đã có hơn 100.000 hồ sơ).

Việc tích hợp khai báo sức khoẻ du lịch trên ứng dụng này sẽ hỗ trợ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phát hiện nguồn lây bệnh và kiểm soát được hoạt động du lịch trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục