Xe+

Khách bay từ châu Âu về phải đo thân nhiệt, phi hành đoàn mặc bảo hộ y tế

  • 15/03/2020 08:22
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Từ hôm nay, 15/3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Thông tin phát đi từ Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên liên quan đến tiếp viên, hãng đã lập tức triển khai hàng loạt các giải pháp tăng cường, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, hãng triển khai phương án xếp lịch tổ bay theo nguyên tắc tránh nghi nhiễm chéo dẫn đến thiếu hụt lao động tổ bay.

Những biện pháp đặc biệt được triển khai đảm bảo an toàn tối đa cho phi công, sao cho mọi hoạt động của phi công không tiếp xúc gần với người khác; Phi công phải mặc đồ bảo hộ khi bay quốc tế; Có xe riêng để di chuyển ra tàu bay; quy trình phục vụ đồ ăn uống cho tổ bay phải giảm thiểu tiếp xúc.

Phi hành đoàn trên các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam sẽ mặc bảo hộ y tế phòng Covid-19

Phi hành đoàn trên các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam sẽ mặc bảo hộ y tế phòng Covid-19

Trên chuyến bay quốc tế đường dài, bố trí buồng vệ sinh riêng cho tổ bay, thường xuyên lau chùi tay nắm, cánh cửa, nếu khách tiếp xúc, chạm tay vào cửa phải khử trùng ngay.

Đối với các chuyến bay từ châu Âu và Việt Nam, từ hôm nay, 15/3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đặc biệt, các hành khách lưu ý, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam.

Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Đối với các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài (đặc biệt tại châu Âu), tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú (do các nơi công cộng, cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người... có nguy cơ cao lây nhiễm dịch).

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo tiếp viên trưởng và cán bộ liên đội chủ quản để xem xét giải quyết. Khi ra ngoài phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc ngay sau khi chạm, nắm các vật dụng công cộng nhiều người sử dụng.

Trước đó, một tiếp viên của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi thực hiện chuyến bay VN54 từ London về Việt Nam vào sáng sớm ngày 9/3.

Tin cùng chuyên mục