Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau 4 tháng đóng cửa

  • 08/07/2020 12:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sau gần 4 tháng đóng cửa, bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp đã mở cửa trở lại trong sự mong đợi của những người yêu văn hóa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 1/3 diện tích khu vực danh thắng này tiếp tục đóng cửa.

Bên cạnh các quy định mới như bắt buộc phải đeo khẩu trang, hủy bỏ phòng gửi hành lý, bảo tàng Louvre chưa mở cửa một số gian như điêu khắc Pháp từ thời Trung cổ và Phục hưng, các tác phẩm nghệ thuật từ thời Phục hưng, thế kỷ 18 và 19 và một số gian khác.

Bù lại, du khách sẽ được biết đến những bộ sưu tập về chân dung các họa sĩ. Đây là một trong những sáng kiến của bảo tàng Louvre để thu hút khách du lịch. 

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau 4 tháng đóng cửa

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý Bảo tàng Louvre, khoảng 70% trong tổng số 9,6 triệu lượt khách tham quan bảo tàng này  năm 2019 là người nước ngoài. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách tới Louvre đã sụt giảm tới 80%.

Bảo tàng Louvre đã bị thất thu hơn 40 triệu euro (khoảng 45 triệu USD) doanh thu vé vào cửa trong 4 tháng qua. Giám đốc Bảo tàng Louvre, ông Jean-Luc Martinez thậm chí còn cho rằng nguồn thu của bảo tàng sẽ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vài năm nữa trong bối cảnh thế giới phải vật lộn để  chống lại đại dịch Covid-19.

Bảo tàng Louvre nằm bên bờ sông Seine tại quận 1, thủ đô Paris của Pháp. Nơi này vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Nó trở thành cung điện hoàng gia thế kỷ XIV và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại.

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau 4 tháng đóng cửa

Bảo tàng Louvre chính thức mở cửa đón du khách vào năm 1793, với những hiện vật ban đầu chủ yếu từ bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre bắt đầu từ năm 1672 sau khi cung điện được rời đi nơi khác.

Bảo tàng có diện tích 210.000m2, lưu trữ 380.000 hiện vật. Ngày nay, Louvre là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, thu hút hàng triệu lượt du khách quốc tế mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục