Nhóm họa sĩ Đa diện tái xuất sau thời gian trì hoãn vì dịch Covid-19

  • 06/07/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sau thời gian trì hoãn vì đại dịch Covid-19, triển lãm mỹ thuật lần thứ tư của nhóm các hoạ sĩ Đa diện sẽ được khai mạc vào 18h ngày 16/ 7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 

Bên cạnh các tên tuổi tham gia như: Nguyễn Minh (Minh Phố), Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng rô), Chu Viết Cường, Dương Tuấn, Nguyễn Huân, Nguyễn Công Hoài, Nguyễn Minh (Minh béo), Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Khổng Đỗ Duy, Bùi Hoàng Dương, Phạm Tuấn Phong, triển lãm lần này còn có sự góp mặt của 3 nghệ sĩ quốc tế như Igors Gaivoronskis (Latvia), Helidon Haliti (Albania) và Besnik Xhemaili (Kosovo).

Một tác phẩm của họa sĩ Trần Huy Oánh, khách mời của chương trình

Một tác phẩm của họa sĩ Trần Huy Oánh, khách mời của chương trình

3 nghệ sĩ nước ngoài sẽ gửi tác phẩm tham dự và không thể tới Việt Nam vào dịp này. Sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế là nỗ lực của nhóm Đa diện nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô. 

Với gần 50 tác phẩm trưng bày, người xem có thể thấy sự thay đổi của mỗi hoạ sĩ cả về kỹ thuật thể hiện cũng như về nhận thức thẩm mỹ. Cũng có thể nói, đây là cuộc tìm kiếm diện mạo cá nhân của nhóm các nghệ sĩ trong một hành trình chung.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Huân

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Huân

Cá tính sáng tạo đã được xác lập và khẳng định qua chủ đề, phong cách cũng như ngôn ngữ tạo hình của mỗi hoạ sĩ. Sự đa dạng của Đa diện không chỉ ở số lượng và tên tuổi các hoạ sĩ tham gia mà còn được nhất quán thể hiện qua bút pháp, chủ đề của các tác phẩm. 

Từ tranh phong cảnh với bút pháp hiện thực trong tranh sơn dầu của Dương Tuấn hay tranh sơn mài của Chu Viết Cường, lãng mạn, tình cảm với sinh hoạt, đời sống của Nguyễn Minh (béo) đến ngôn ngữ trừu tượng mơ hồ trong các tác phẩm của Phạm Tuấn Phong.

Tác phẩm của họa sĩ Hoàng Dương

Tác phẩm của họa sĩ Hoàng Dương

Từ những ý niệm đầy trăn trở về các ranh giới của đời sống, của cảm xúc trong tranh Nguyễn Huân đến các tác phẩm của Nguyễn Mạnh Hùng, Khổng Đỗ Duy, Nguyễn Minh (Minh Phố) với một bút lực chắc chắn và năng lực sáng tạo dồi dào theo xu hướng biểu hiện trừu tượng về một thế giới tinh thần đầy khác biệt.

Cũng với ngôn ngữ biểu hiện, các hoạ sĩ Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Công Hoài khai thác những góc nhìn riêng biệt về nhân sinh qua hình ảnh những dáng người, mặt người.

Triển lãm mỹ thuật Đa diện 4 mở cửa đón công chúng yêu nghệ thuật từ 9h đến 18h các ngày từ 16 đến 21/7. 

Tin cùng chuyên mục