Bán hộ ma túy để "ăn" chênh lệch, 9X lĩnh án chung thân

  • 23/10/2019 18:16
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Hám lợi nên khi nghe Tủa nói có ma túy cần bán, Cha đồng ý tìm mối giúp. Liên hệ được với người mua, Cha lấy hàng từ Tủa về nhà bố vợ để chuẩn bị giao hàng thì bị cơ quan công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 23-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lỳ Bá Cha (23 tuổi) trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sự việc bắt đầu vào năm 2019, Lỳ Bá Cha quen biết một người Lào tên Tủa. Qua trò chuyện, Tủa cho Cha biết việc mình có ma túy bán, nếu biết ai có nhu cầu thì liên hệ. Đến khoảng tháng 5-2019, Cha đi chợ Tri Lễ thì làm quen được với một người đàn ông tên Quỳnh.

Lỳ Bá Cha trong phiên xét xử

Lỳ Bá Cha trong phiên xét xử

Lỳ Bá Cha trong phiên xét xử

Biết Quỳnh có nhu cầu mua ma túy, Cha gọi điện cho Tủa rồi thống nhất giá bán là 110 triệu đồng/kg. Sau đó, Cha thông báo với Quỳnh về việc có hàng và hai bên thỏa thuận giá bán là 135 triệu đồng/kg, số tiền chênh lệch Cha được hưởng. Khoảng 1h ngày 11-7-2019, Quỳnh gọi điện cho Cha đặt mua 1kg ma túy đá rồi hẹn sẽ giao hàng vào một ngày sau.

Cha liên hệ với Tủa để lấy hàng. Do không có tiền nên khi đến lấy hàng, Cha xin khất nợ và được Tủa đồng ý. Sau đó, Cha đem gói ma túy về cất giấu tại nhà bố vợ ở bản Minh Châu, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Đúng hẹn, Quỳnh đến nhà bố vợ của Cha để mua hàng thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Nhân lúc hỗn loạn, Quỳnh chạy thoát. Trong phiên xét xử, Cha khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lỳ Bá Cha án chung thân.

Tin cùng chuyên mục