Lừa bán bạn của con gái sang Trung Quốc lấy chồng, hai đối tượng lĩnh án

  • 22/10/2019 21:32
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Thấy cháu L. đến nhà chơi với con gái, Long hỏi bé có muốn sang Trung Quốc tìm mẹ không? Khi cháu L. đồng ý đi cùng, Long gọi điện cho Tuyên bàn kế hoạch bán bé gái mới 8 tuổi sang bên kia biên giới.

Ngày 22-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lin Thị Tuyên (SN 1977) trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Moong Văn Long (SN 1973) trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán trẻ em. Nạn nhân của Tuyên và Long là bé gái mới 8 tuổi.

Sự việc bắt đầu vào khoảng tháng 5-2009, Tuyên gọi điện cho Long về việc có mối nào đi Trung Quốc thì báo với mình. Khoảng 3 ngày sau, cháu Lương Thị L. (lúc này mới tròn 8 tuổi) đến nhà chơi với con gái Long. Biết cháu L. xa mẹ nhiều năm, Long hỏi bé có muốn đi Trung Quốc tìm mẹ không? Và cháu L. đồng ý đi cùng.

Tuyên và Long trong phiên xét xử

Tuyên và Long trong phiên xét xử

Tuyên và Long trong phiên xét xử

Có mối đi, Long gọi điện cho Tuyên, khi biết “con mồi” là một bé gái mới 8 tuổi Tuyên vẫn đồng ý đưa đi. Lúc này, Long hỏi giá bán cháu L. thì Tuyên trả lời là sang Trung Quốc bán được nhiều tiền thì trả nhiều, bán được ít thì trả ít.

Đúng giờ hẹn, Long chở cháu L. từ nhà đến cầu Khe Tang, xã Chiêu Lưu để giao người cho Tuyên. Sau đó, Tuyên đưa cháu L. bắt xe khách ra Quảng Ninh và vượt biên sang Trung Quốc. Cháu L. được Tuyên giao lại cho một người tên Ly để tìm người bán.

Cháu L. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc về làm vợ. Sau đó, Ly đưa cho Tuyên số tiền 25 triệu đồng và hứa khi bán cháu L. xong sẽ trả thêm 10 triệu đồng nữa. Sau đó, Tuyên trở về và đưa cho Long số tiền 20 triệu đồng. Tuyên giữ lại số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 1-4-2019, cháu L. bỏ trốn tìm được đường về nhà và làm đơn trình báo cơ quan công an. Trong phiên xét xử, Tuyên và Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau bị bắt, Tuyên đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng, Long đã bồi thường 35 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lin Thị Tuyên và Moong Văn Long mỗi người 11 năm tù giam về tội Mua bán trẻ em. Về phần dân sự hai bị cáo phải liên đới bồi thường số tiền 80 triệu đồng (trừ đi số tiền đã bồi thường trước đó). 

Tin cùng chuyên mục