Tiện tay xách ma túy kiếm lời, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

  • 11/10/2019 00:59
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đi tìm mua cây keo nhưng không thỏa thuận được giá nên Tuấn quay về. Lúc này, có người nhờ Tuấn xách ma túy với số tiền công là 10 triệu đồng. Nghĩ đến số tiền ma mình nhận được, Tuấn đồng ý.

Ngày 9-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Tuấn (34 tuổi) trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 26-5-2019, Tuấn lái xe đi tìm mua cây keo. Khi đi đến xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, Tuấn gặp một người đàn ông và được người này chỉ chỗ đang có nhu cầu bán keo. Tìm đến nơi nhưng hai bên không thỏa thuận được giá cả nên Tuấn quay về.

Lô Văn Tuấn trong phiên xét xử

Lô Văn Tuấn trong phiên xét xử

Lô Văn Tuấn trong phiên xét xử

Thấy vậy, người đàn ông chỉ nơi mua keo cho Tuấn đặt vấn đề để thuê xách ma túy. Tuấn chưa nhận lời ngay mà báo để quy nghĩ. Hai ngày sau, Tuấn đi tìm mua keo và gặp lại người đàn ông hôm trước. Sau một hồi thỏa thuận, Tuấn đồng ý xách ma túy đến điểm hẹn cho người đàn ông này.

Qua trao đổi thì Tuấn đi đến địa điểm giao hàng sẽ gặp người đàn ông tên Lĩnh. Sau khi đưa hàng, Tuấn có nhiệm vụ lấy từ người đàn ông này về 150 triệu đồng. Giao dịch thành công, Tuấn sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền công.

Khoảng 19h cùng ngày, khi Tuấn đang đi giao ma túy điểm hẹn bị Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện bắt quả tang. Tang vật thu giữ ma túy với khối lượng 310 gam heroin.

Trong phiên xét xử, Tuấn khai nhận mình chỉ phạm tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sau một hồi quanh co, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Văn Tuấn 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục