Bác bỏ hoang tin "phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai", chỉ tạm dừng khám theo yêu cầu

  • 22/03/2020 11:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi có 2 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai nhiễm Covid-19, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tin đồn gây hoang mang dư luận như “phong tỏa toàn bộ bệnh viện” hay “bệnh viện tạm dừng khám chữa bệnh”…
Hoạt động khám chữa bệnh và cấp cứu tại BV Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp cứu tại BV Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường

Sáng nay, 21-3, Bệnh viện Bạch Mai chính thức lên tiếng bác bỏ những “hoang tin” kể trên, đồng thời cung cấp thêm thông tin liên quan đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19 mà bệnh viện đã, đang triển khai để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà các bệnh nhân.

Theo đó, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai thời điểm này vẫn triển khai như thường quy. Tuy nhiên, bệnh viện quyết định tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh mãn tính đang theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud... bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế sẽ cấp phát thuốc tối đa 02 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của các bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện cần nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Đặc biệt, để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, Bệnh viện Bạch Mai đã yêu cầu tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện vẫn đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện cũng đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào…; đồng thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

“Vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid -19” – thông điệp được Bệnh viện Bạch Mai đưa ra.

Tin cùng chuyên mục