Bà Tân Vlog làm nồi gel sát khuẩn siêu to khổng lồ

  • 16/03/2020 15:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Sau nhiều lần hứng chỉ trích từ dư luận về cách nấu nướng không giống ai, bà Tân Vlog đã đổi hướng trong mùa dịch Covid-19. Lần này, bà quyết định tự làm một nồi gel sát khuẩn "siêu to khổng lồ" 100 lít để phát miễn phí cho mọi người. Hành động này của bà đã nhận được 1 triệu like. 

Mở đầu đoạn video, bà Tân cho biết lý do đổi hướng của mình trên kênh Youtube cá nhân là vì "thường ngày bà vẫn nấu các món ăn khổng lồ hay làm bánh khổng lồ, tuy nhiên hôm nay bà không làm nữa các cháu ạ. Vì dạo này đang có cái dịch so-co-la (virus corona) nên bà quyết định làm 100 lít gel sát khuẩn siêu to khổng lồ để phát miễn phí cho mọi người phòng chống dịch nhé!".

Để thực hiện nồi gel sát khuẩn siêu to khổng lồ 100 lít này, bà Tân cần tới 2 người  hỗ trợ  là con gái và một cháu gái ở Hà Nội. Về nguyên liệu, bà dùng tới 36 lít cồn được mua ở các hiệu thuốc, 24 hộp nguyên liệu tạo gel và 12 lít nước đã được đun sôi 100 độ C.

Bà Tân cho biết, bà làm 100 lít gel sát khuẩn này còn dễ hơn cả làm thạch rau câu.

Bà Tân cho biết, bà làm 100 lít gel sát khuẩn này còn dễ hơn cả làm thạch rau câu.

Đầu tiên, bà Tân cho 12 lít nước vào nồi, sau đó hòa thêm bột tạo gel rồi khuấy đều. Sau đó, bà pha chế thêm cồn và gel dưỡng ẩm da tay. Trong quá trình làm, bà Tân chia sẻ, bà làm 100 lít gel sát khuẩn "siêu to khổng lồ" này còn dễ hơn là... thạch rau câu.

Kết thúc khâu "chế biến", bà Tân phân ra từng lọ nhỏ rồi đem đi phát miễn phí cho những người hàng xóm gần nhà. Bà còn chu đáo hướng dẫn mọi người cách rửa tay đúng để cùng phòng chống dịch Covid-19.

Cho tới này, clip này đã có 1 triệu lượt like và hàng trăm bình luận, chứng tỏ cộng đồng mạng khá hào hứng với nồi gel sát khuẩn siêu to khổng lồ của bà. Nhiều người cho rằng việc làm của "hiện tượng mạng", đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang chuyển biến là điều đáng hoan nghênh.  

Bà Tân đem tặng những người hàng xóm quanh khu và hướng dẫn mọi người rửa tay

Bà Tân đem tặng những người hàng xóm quanh khu và hướng dẫn mọi người rửa tay

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đóng góp, bà Tân nên đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện nồi gel sát khuẩn và lúc đi phát cho người dân vì dịch bệnh đang bùng phát nhanh. Cũng có ý kiến hoài nghi về chất lượng gel sát khuẩn do bà Tân làm như  “Bà làm vậy kẻo sai công thức rồi người ta rửa tay hư tay người ta. Đây là ý kiến riêng của mình". Đồng thời, một số khán giả góp ý bà Tân Vlog về việc không nên dùng dụng cụ múc thức ăn trong quá trình thực hiện gel rửa tay để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Tin cùng chuyên mục