Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19

  • 13/03/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Cục Văn hóa cơ sở vừa phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Cục Văn hóa cơ sở, trong thời gian rất gấp, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư qua email đến khoảng hơn 20 họa sĩ mời tham gia sáng tác cho nội dung này. 

Hơn 20 họa sĩ được mời tham gia sáng tác đều là những họa sĩ có kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động. Lần này, các họa sĩ được mời đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng.

Thời gian gửi tác phẩm muộn nhất vào 17h ngày 15/3/2020. Tác phẩm dự thi có kích thước 54 cm x 79cm, số lượng tác phẩm tham gia không hạn chế.

Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, BTC sẽ mời Hội đồng giám khảo, Ban Tư vấn đến duyệt tranh. Đối với những tác phẩm được chọn, BTC được quyền sử dụng để tuyên truyền phòng chống dịch tại các địa phương trên toàn quốc, dưới mọi hình thức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương, sau khi các tác phẩm được gửi về BTC và hoàn tất việc tuyển chọn, Cục sẽ in các tranh có chất lượng, hiệu quả tuyên truyền cao để gửi về tận các phường, xã của các trung tâm lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các tỉnh còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện.

Ngoài ra, Cục Văn hóa cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch

Tin cùng chuyên mục