Bà chủ hiệu vàng mắc bẫy tinh quái của ‘cao thủ’ lừa

  • 17/08/2018 18:42
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Lộc tiếp cận bà chủ hiệu vàng, sử dụng thủ đoạn tinh quái để trong chốc lát chiếm đoạt được trên 200 triệu đồng.

Ngày 17-8, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông báo của lực lượng CSHS Bộ Công an, về thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thái Nguyên, về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Đối tượng Lộc (ảnh do CQĐT cung cấp)

Đối tượng Lộc (ảnh do CQĐT cung cấp)

CQĐT xác định, đối tượng chính trong vụ án là Phan Hồng Lộc (SN 1992, HKTT tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Diễn biến sự việc cho thấy, ngày 8-7-2018, đối tượng Lộc gặp bà Trần, đang bán vàng tại cửa hàng vàng ở địa bàn phường Hoàng Văn Thụ. Khi ấy, Lộc xưng tên giả là Linh, và nói đang cần mua một lượng vàng với tổng giá trị gần 20 triệu đồng, đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua dịch vụ Internet banking.

Bà Trần đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho Lộc, và ngay sau đó Lộc dùng điện thoại di động thực hiện lệnh chuyển tiền, nhưng cố tình nhập sai thông tin nhằm mục đích lệnh chuyển không thành công.

Thực hiện thao tác xong, Lộc cho bà Trần xem tin nhắn và bảo đã chuyển tiền thành công. Tuy nhiên, bà Trần kiểm tra không thấy tin nhắn báo nhận được tiền, nên đã không đồng ý thực hiện giao dịch bán vàng bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Sau đó, Lộc nói với bà Trần điện thoại của cô ta bị hết pin, nên muốn mượn điện thoại di động của bà Trần để chụp ảnh mẫu vàng trang sức gửi cho bạn mình xem trước.

Không chút nghi ngờ, bà Trần đưa điện thoại cho Lộc mượn. Lộc dùng điện thoại của bà Trần gửi tin nhắn chứa hình ảnh mẫu vàng vào số điện thoại cô ta đang dùng. Sau đó, Lộc xem điện thoại của bà Trần, phát hiện trong mục tin nhắn điện thoại có tin nhắn do Ngân hàng VP bank gửi báo thông tin số dư và tên tài khoản.

Lộc lén copy nội dung tin nhắn này rồi gửi đến số điện thoại di động cô ta đang sử dụng, rồi tiếp tục tìm cách lưu số điện thoại của mình vào danh bạ điện thoại của bà Trần với tên là “VP bank”, nhằm mục đích giả danh tổng đài Ngân hàng VP bank.

Sau đó, Lộc trả điện thoại cho bà Trần và hỏi bà có tài khoản Ngân hàng VP bank không để chuyển tiền mua vàng vào, vì việc chuyển tiền cùng hệ thống sẽ dễ dàng nhận được tiền ngay.

Bà Trần đồng ý và đọc tài khoản của mình mở tại Ngân hàng VP bank. Lộc gửi tin nhắn đến số điện thoại của bà Trần. Bà Trần xem đọc thấy tin nhắn đã nhận 20 triệu với tên VP bank; tin tưởng Lộc đã chuyển tiền vào tài khoản của mình nên đưa cho Lộc 5 “chỉ” vàng và trả lại 800.000 đồng tiền thừa.

Thấy “cá đã cắn câu”, Lộc tiếp tục hỏi mua vàng, đồ trang sức, ngoại tệ… với tổng giá trị gần 190 triệu đồng, và tái diễn thủ đoạn nêu trên, chiếm đoạt được toàn bộ số vàng, ngoại tệ, đem bán lấy tiền ăn tiêu CQĐT làm rõ tổng số vàng, trang sức, USD mà Phan Hồng Lộc chiếm đoạt của bà Trần là 210 triệu đồng. Các số điện thoại di động mà đối tượng Lộc sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là: 0973508811, 0903214337, 01204041111. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục