Ất của phim "Ma làng" bất ngờ làm công nhân mỏ

  • 09/02/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Phùng Cường nổi tiếng với vai Ất trong phim "Ma làng" và "Làng ma 10 năm sau". Anh cũng là ông xã của ca sĩ "Sao Mai" Phương Thúy.

Bén duyên phim ảnh từ vai trò diễn viên song thời gian sau này Phùng Cường được biết đến nhiều hơn khi lấn sân sang làm đạo diễn và sản xuất các sản phẩm nghệ thuật. Nam diễn viên chia sẻ, anh tập trung vào công việc truyền thông và hợp tác với các nghệ sĩ ở lĩnh vực sản xuất âm nhạc nên đành bỏ lỡ cơ hội tham gia các dự án phim dài hơi.  Tuy nhiên với anh thì nghiệp diễn như cái duyên và chắc chắn anh sẽ không bỏ. Nếu có thời gian và cơ hội, anh sẵn sàng trở lại màn ảnh.

Trước Tết Nguyên Đán, dù bận rộn với các dự án nghệ thuật "ra lò" vào dịp đầu Xuân mới song ông xã của ca sĩ Phương Thúy vẫn nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế "Sống ở mỏ". Chương trình gồm 14 tập, phát sóng trên kênh VTV3 vào 10h sáng thứ Bảy hàng tuần, gồm tất cả 9 nhân vật, trong đó nhà báo Lại Văn Sâm là người dẫn chương trình, còn lại 8 nhân vật trải nghiệm chia thành 4 đội: MC Thảo Vân với diễn viên Phương Anh, nhà báo Minh Trí với giảng viên thanh nhạc - nghệ sĩ Opera Phúc Tiệp, hoạ sỹ Ngô Cường và đầu bếp Duy Thái, Phùng Cường và nhà báo Đình Thắng. Ở mỗi tập, các đội đều phải trải qua những thử thách riêng.

Ất của phim "Ma làng" bất ngờ làm công nhân mỏ

Chia sẻ về lần trải nghiệm thú vị này, Phùng Cường cho biết, anh cùng đồng đội của mình lần đầu tiên biết thế nào là phải vượt qua nỗi sợ của bản thân khi vào chỗ hầm lò tối tăm, bí bách, chật chội và ngộp thở. Bên cạnh đó là những nhiệm vụ mà có lẽ không bao giờ anh nghĩ rằng mình có thể hoàn thành được như: sửa đầu tàu, khai thác than ở vỉa than mà có quãng đường di chuyển lên tới gần 7km trong lòng đất…

Nói thêm về lần tham gia chương trình "Sống ở mỏ", Phùng Cường tâm sự, điều thú vị nhất với anh có lẽ là nhiệm vụ đi thăm gia đình các công nhân than. Nhiệm vụ này khiến Phùng Cường hiểu sâu sắc hơn về tình yêu và trách nhiệm của những người thợ lò, những người đầy tình cảm, bản lĩnh và đam mê với công việc vô cùng vất vả này.

Ất của phim "Ma làng" bất ngờ làm công nhân mỏ

Thử thách được Phùng Cường đánh giá là khó khăn nhất có lẽ là nhiệm vụ đi khai thác than tại vỉa. Với anh, đó là một hành trình dài nhiều cảm xúc. Nam diễn viên kể, anh cùng đồng đội nhận nhiệm vụ về Hải Dương thăm gia đình một người thợ lò trong khi công việc khai thác than vẫn phải đảm bảo hoàn thành. Chính vì vậy mà ngay sau khi vượt chặng đường dài về quê thăm gia đình người thợ lò trên xong, thì sáng hôm sau cả hai phải dậy từ sớm tinh mơ để kịp quay trở lại mỏ. Vừa về đến mỏ, anh lập tức phải di chuyển đến nơi làm việc. Địa điểm khai thác mà Phùng Cường phải đến làm là khá xa, anh phải vác hơn 20kg hành lý và đi bộ dưới lòng đất gần một tiếng mới  tới. Đường hầm tối, ít không khí, lắm lúc còn không thể đứng thẳng để đi được, thế nhưng anh vẫn phải cố gắng hết sức vừa lom khom vác đồ, vừa quan sát để tránh bị những thanh sắt dưới hầm lò có thể chút bất cẩn sẽ bị chọc vào người gây nguy hiểm.

"Việc đầu tiên khi chưa kịp thở là chúng tôi nhận nhiệm vụ khoan vỉa để đặt mìn (thuốc nổ), tất nhiên việc đặt mìn là của các chuyên gia và chúng tôi sẽ được đưa đến nơi an toàn. Quay trở lại cái việc khoan lỗ đặt mìn , nghe thì dễ chứ với một người không quen lao động nặng nhọc như tôi thì quả là một thử thách lớn. Tê tay, mỏi vai, mỏi lưng, chùn gối, khó thở, mặt mày đen nhẻm lấm lem... nhưng tất cả mới chỉ là khúc dạo đầu cho một ngày làm việc căng thẳng." - Phùng Cường nhớ lại.

Ất của phim "Ma làng" bất ngờ làm công nhân mỏ

Phùng Cường chia sẻ, anh sẽ không bao giờ quên những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia chương trình "Sống ở mỏ", biết thế nào là khái niệm vui về công việc của những người thợ lò - "ăn cơm dương gian - làm việc âm Phủ", làm việc 12 tiếng mỗi ngày ở độ sâu vài trăm mét dưới lòng đất nhưng vẫn có những tiếng hát vang dội lạc quan trong lòng đất.

Cũng theo lời kể của Phùng Cường, khi tham gia chương trình, anh cùng những người chơi được bố trí ở ký túc với những người thợ lò, tự đi chợ nấu nướng, ăn uống sinh hoạt cùng với công nhân, chia sẻ với nhau những câu chuyện đời, chuyện nghề...Nhờ thế mà anh càng hiểu và trân trọng những người công nhân than. Tất cả những thứ ấy đã mang lại cho anh và các nhân vật trải nghiệm nhiều kỷ niệm không bao giờ quên. Đặc biệt, sau khi tham gia chương trình, anh đã vượt qua được những giới hạn của bản thân.

Cũng trong thời gian này, ngoài việc tham gia trải nghiệm "Sống ở mỏ", Phùng Cường còn tham gia chương trình hài Tết "Hoán đổi thân xác" với vai trò đạo diễn và diễn viên chính. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết, việc làm phim và tham gia đóng phim của anh không nhiều bởi hiện tại anh cũng đang tập trung và phát triển công viêc kinh doanh riêng.

Tin cùng chuyên mục