Anh ruột ca sĩ Quang Hà tiết lộ góc khuất của công việc "bầu sô"

  • 09/02/2020 07:46
  • 0 bình luận
  • ​Dương Cầm
  • In bài
ANTD.VN - Quang Cường là anh ruột, đồng thời là quản lý của ca sĩ Quang Hà từ ngày anh mới bắt đầu vào TP.HCM lập nghiệp. Dưới bàn tay của “bầu sô” gia đình, Quang Hà trở thành ca sĩ Hà Nội đầu tiên có người quản lý chuyên nghiệp khi Nam tiến. 
Anh ruột ca sĩ Quang Hà tiết lộ góc khuất của công việc "bầu sô"

Chia sẻ về công việc thầm lặng phía sau ánh hào quang của cậu em trai, Quang Cường thẳng thắn cho biết, để tạo nên sự thành công cho một “ngôi sao” thì vai trò của người quản lý chiếm khoảng 30%, tài năng nghệ sĩ chiếm 40%, còn lại may mắn chiếm 30%.

Bằng sự tinh nhạy với nghệ thuật, anh trai của Quang Hà nhận ra rằng, trên thực tế, trước đây có rất nhiều ca sĩ hát hay nhưng không bật lên được vì không có người quản lý tốt. Cùng với đó cũng có nhiều nghệ sĩ trẻ không có người quản lý nhưng vẫn nổi tiếng, đó là các nghệ sĩ nhanh nhạy biết đẩy mạnh hình ảnh trên youtube, biết tung ra các MV hay bài hát phù hợp với giới trẻ.

Tuy nhiên, theo Quang Cường, việc nổi tiếng này không bền, chỉ là sớm nở tối tàn vì không có chiến lược đường dài. “Có người thậm chí chỉ một đêm là thành ngôi sao. Tuy nhiên, các bạn đó chỉ nổi tiếng được 6 tháng đến 1 năm. Thực ra các bạn trẻ hiện rất có tài, lại thêm sự may mắn nên được nhiều người biết đến. Song có tồn tại được hay không lại phải có quản lý, tìm đường đi nước bước để đi dài hơi” - Quang Cường lý giải.

Trước việc nhiều người quản lý nghệ sĩ tự cho mình quyền lực, tuyên bố có thể nâng ai đó một bước thành “sao”, Quang Cường cho biết, khi nhìn một nghệ sĩ trẻ, anh có thể thấy được người đó có tiềm năng hay không, có thể động viên bạn đó cố gắng lên, nhưng không bao giờ anh dám hứa hẹn người nào đó sẽ thành công khi về tay mình.

Quang Cường cũng chia sẻ, khi anh làm quản lý cho Quang Hà từ năm 2003-2006, rất nhiều các nghệ sĩ trẻ khác cũng đến mời anh về làm quản lý cho họ, tuy nhiên, anh không dám nhận lời. Năm 2006 một đại gia ở Long Khánh (Đồng Nai) tặng anh chiếc xe máy biển 9999 với mong muốn anh đưa con trai họ thành người nổi tiếng, nhưng Quang Cường từ chối vì không thể hứa hão.

Theo Quang Cường, một trong những tố chất của nghề “bầu sô” là phải nhạy cảm và có tư duy sắc bén. Như trong vụ cháy Cung Văn hóa hữu nghị vừa qua, lúc phát hiện vụ cháy là 5h sáng thì đến 8h anh đã quyết định phải chuyển liveshow sang khách sạn khác. Một mình anh phải tự giải quyết tất cả mọi việc. Có những người gọi điện cho anh để đòi tiền, tuy bị “đơ” nhưng Quang Cường vẫn tự giải quyết được mọi việc. Sau đó, có khoảng 1.300 khách đã đến địa điểm mới nghe Quang Hà hát và họ đều khóc rưng rức.

Tin cùng chuyên mục